các bài viết chuyên sâu

Phường Việt Hưng sẵn sàng các hoạt động bảo đảm cho người dân được đón Tết đầm ấm, vui tươi, an toàn và tiết kiệm
Ngày đăng 10/02/2019 | 23:01  | Lượt xem: 179

Với mục tiêu bảo đảm cho mọi người, mọi nhà được đón Tết Kỷ Hợi trong không khí đầm ấm, vui tươi, an toàn và tiết kiệm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Việt Hưng đang nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Quán triệt tinh thần Chỉ thị số 34/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm cho nhân dân vui Xuân, đón Tết năm 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, UBND phường đã xây dựng và triển khai các kế hoạch về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn, trong đó đã quán triệt tinh thần và giao trách nhiệm cụ thể cho các cơ quan, đơn vị và các tổ dân phố. Với mục tiêu chung là tổ chức đón Tết Kỷ Hợi mang đậm bản sắc dân tộc, đồng thời thực hiện tốt nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, UBND phường đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các tổ dân phố theo chức năng nhiệm vụ được giao để chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai nhiệm vụ và tổ chức tốt các hoạt động cho người dân vui xuân đón Tết Kỷ Hợi. Trọng tâm là các nhiệm vụ: tổ chức thực hiện tốt các hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… nhằm bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết; Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là công tác quản lý lễ hội, công tác thông tin, tuyên truyền, tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, TDTT, vui chơi giải trí… bảo đảm tính văn hóa, văn minh, an toàn, tiết kiệm và thiết thực nhằm mục tiêu nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân trong dịp Tết; Thực hiện có hiệu quả kế hoạch chỉnh trang đô thị, tổng vệ sinh môi trường, bố trí, sắp xếp và quản lý tốt các điểm bán hàng, bán hoa, cây cảnh… phục vụ Tết nhằm xây dựng cảnh quan đô thị phường xanh, sạch, đẹp; Tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, vi phạm vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm…  Đặc biệt, Đảng ủy – UBDN phường cũng giao nhiệm vụ cho lực lượng công an phường tập trung chỉ đạo mở đợt cao điểm tấn công truy quét, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội; thực hiện quyết liệt các biện pháp, các phương án cụ thể nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết,...

Hội nghị triển khai các hoạt động trước, trong và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Với sự quan tâm lãnh đạo của Quận ủy, sự chỉ đạo sát sao của UBND Quận Long Biên và tinh thần nỗ lực, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… đến nay, nhiều hoạt động chăm lo cho người dân đón Tết đã được phường Việt Hưng tập trung tổ chức triển khai thực hiện tốt. Tiêu biểu là hoạt động thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn… với sự chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị trong phường. Ngoài phần quà của Trung ương, thành phố và quận, phường còn trích ngân sách hơn 100 triệu đồng và vận động cộng đồng doanh nghiệp tham gia ủng hộ hơn 20 triệu đồng để tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm mục tiêu 100% hộ nghèo, gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người già không nơi nương tựa… có quà Tết.

Các đ/c lãnh đạo quận và phường tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường dịp Tết nguyên đán

Đối với việc chỉnh trang đô thị để đón Tết, phường tập trung chỉ đạo thực hiện trang trí trực quan … nhất là tại trụ sở phường, các di tích, nhà văn hóa các  tổ dân phố, nhà văn hóa các cụm dân cư, tuyến đường chính, đồng thời, tiến hành tổng vệ sinh trên toàn địa bàn… nhằm tạo diện mạo mới cho phường đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp. Có nhiều tuyến đường do các liên gia tự thực hiện xã hội hóa để chỉnh trang, lắp đặt hệ thống đèn led trang trí, cắm cờ, trồng hoa,... tạo cảnh quan vui tươi đón Tết.

Nhân dân tổ 10 dọn dẹp đường hoa trên tuyến phố Vũ Đức Thận

Trang trí đèn led từ nguồn xã hội hóa của 1 tổ liên gia trong tổ dân phố số 4

Các phương án cụ thể nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, tổ chức lễ hội và các hoạt động vui xuân đón Tết đã UBND phường triển khai tích cực và hiệu quả… Tất cả đã sẵn sàng cho người dân phường được đón mừng năm mới trong không khí vui tươi, phấn khởi và an toàn.

Đoàn đại biểu lãnh đạo Thành phố, quận và phường tới thăm và chúc tết mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Hận - tổ 3

Để người dân phường thực sự được đón những ngày Tết trọn vẹn thì trong những ngày cao điểm đón Tết cổ truyền, phường sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện tốt việc tăng cường phối hợp chặt chẽ, đồng bộ và hiệu quả với các ngành chức năng của quận, phường để tổ chức tốt các hoạt động vui xuân đón Tết như: Viếng nghĩa trang, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng Liệt sỹ; Thăm, chúc Tết các lực lượng làm nhiệm vụ trong dịp Tết; các hoạt động văn nghệ - thể dục thể thao,  mừng Đảng, mừng xuân trước, trong và sau Tết…; Chỉ đạo các lực lượng chức năng của phường thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp, phương án về bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ…; Chỉ đạo các ngành, tổ dân phố, cụm dân cư tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT mừng Đảng, mừng Xuân, các hoạt động vui chơi giải trí trong dịp Tết bảo đảm an toàn, hiệu quả và thiết thực; tăng cường công tác quản lý lễ hội và thực hiện nghiêm túc các quy định về xây dựng nếp sống văn minh, nhất là việc mừng thọ, chúc thọ…Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền vận động để người dân hiểu, đồng thuận và tích cực tham gia các hoạt động vui xuân đón Tết theo đúng chủ trương, chính sách của Nhà nước và sự chỉ đạo của các cấp, ngành chức năng. Trong đó, trọng tâm là việc cấm sản xuất, buôn bán, đốt pháo và đốt, thả đèn trời, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện nếp sống văn minh trong các hoạt động lễ hội, mừng thọ, thực hành tiết kiệm chống lãng phí… Đặc biệt, tiếp tục chỉ đạo bộ phận chuyên môn của phường như: Bộ phận một cửa, văn phòng, tư pháp, thanh tra xây dựng,... chủ động xây dựng và thực hiện nhiệm vụ trong những ngày Tết, không để công việc trì trệ, ùn tắc. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh thương mại, dịch  vụ, CN-TTCN, hoạt động làng nghề ẩm thực,... ngay từ những ngày đầu xuân...Tập trung chỉ đạo mở đợt cao điểm tấn công truy quét, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội; thực hiện quyết liệt các biện pháp, các phương án cụ thể nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Tết,...

Hội nghị triển khai các biện pháp an ninh đảm bảo nhân dân đón xuân vui tươi, an toàn

Đây là những nhiệm vụ hết sức nặng nề, vì vậy Đảng ủy – UBND phường yêu cầu việc đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các ngành, đoàn thể, các bộ phận chuyên môn, các tổ dân phố,...  đồng thời mong muốn và tin tưởng với tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực phấn đấu quyết tâm cao của các cấp, các ngành chức năng và nhất là sự đồng thuận của nhân dân, phường sẽ tổ chức tốt các hoạt động cho người dân vui xuân đón Tết, góp phần tạo động lực mới, khí thế mới cho phường bước vào một năm mới Kỷ Hợi giành nhiều thắng lợi.