các bài viết chuyên sâu

Công đoàn phường Đức Giang thực sự là ngôi nhà thứ hai của CBCCVC Cơ quan phường
Ngày đăng 06/11/2018 | 17:25  | Lượt xem: 396

Năm 2018, Công đoàn phường Đức Giang tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, xứng đáng là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) người lao động và thực sự là mái ấm tinh thần của CBCC,VC cơ quan phường.

Năm 2018, Công đoàn cơ quan phường Đức Giang hoạt động hiệu quả, đạt nhiều thành tích, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị địa phương; Luôn nỗ lực cố gắng, đổi mới phương thức hoạt động, xứng đáng là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) người lao động.

Hội nghị cán bộ công chức viên chức cơ quan phường năm 2018.

Đến cuối năm 2018, công đoàn cơ quan phường Đức Giang có 64 đoàn viên công đoàn. Với sự quan tâm chỉ đạo của Liên đoàn Lao động quận Long Biên, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy phường, đồng thuận của đoàn viên công đoàn, tổ chức công đoàn phường Đức Giang thực sự là mái ấm tinh thần, nơi gắn kết CBCCVC cơ quan phường, tạo nên sức mạnh hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Tổ chức chúc mừng ngày 8/3.

Trước hết nói về chức năng tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng: Là một tổ chức quần chúng, công đoàn phường Đức Giang luôn bám sát Nghị quyết của Đảng ủy, chương trình, kế hoạch công tác của UBND để định hướng nội dung hoạt động cho phù hợp từng quý trong năm 2018; Trên cơ sở đó triển khai cụ thể tới mỗi đoàn viên công đoàn trong các ban ngành đoàn thể phường. Năm 2018 ngoài việc tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng: Nghị quyết Trung ương VII, VIII, công đoàn tiếp tục động viên, yêu cầu đoàn viên công đoàn thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, chương trình 02-CT/QU của Quận ủy: Đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là nâng cao chất lượng đội ngũ CBCCVC giai đoạn 2016-2020; Quy tắc ứng xử theo quyết định 522 ngày 27 tháng 1 năm 2017 của UBND thành phố Hà Nội; Phong cách chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ phường; Đặc biệt là chủ đề: “Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp” do quận Long Biên triển khai năm 2018. Tất cả nhằm hướng tới hiệu quả trong hoạt động công đoàn năm 2018 kỷ niệm 15 năm thành lập Quận Long Biên.

Để nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn phường, Ban chấp hành công đoàn phường Đức Giang tăng cường công tác tuyên truyền về chức năng nhiệm vụ để các cấp ủy Đảng, chính quyền nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của tổ chức mình. Từ đó tạo điều kiện tốt hơn về quy chế, kinh phí cho công đoàn phường hoạt động nhất là tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có cơ hội sáng tạo nhiều hoạt động thiết thực.

Tặng quà cho các cháu học sinh giỏi.

Như đã trình bày ở phần trên, tổ chức công đoàn phường Đức Giang cũng như nhiều cơ quan phường khác có số lượng không nhiều, gồm cán bộ, công chức khối đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể.  Vậy mà năm 2018 các đoàn viên công đoàn không chỉ làm tốt chức năng nhiệm vụ của ban ngành đoàn thể mình mà còn có sự gắn kết, phối hợp, cộng đồng trách nhiệm cùng tiến tới mục đích chung là: phát triển kinh tế xã hội, ổn định ANCT, TTATXH trên địa bàn Đức Giang rộng, đông dân.

Điểm nhấn rõ nét nhất là đoàn viên công đoàn phường tham gia, giám sát, phản biện xã hội: đóng góp ý kiến xã hội Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh theo tinh thần Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị. Cán bộ, đoàn viên công đoàn phường Đức Giang tận tâm với công việc; Thông qua hoạt động của công đoàn phường tác phong làm việc, cách ứng xử giao tiếp với nhân dân của đội ngũ CBCCVC nhất là bộ phận một cửa đã được cải thiện đáng kể, chỉ số hài lòng của công dân đến liên hệ, làm việc được tăng lên ổn định ở mức cao. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác toàn diện tại UBND phường Đức Giang.

Tham gia ủng hộ quỹ Trường Sa.

Kết quả lớn nhất không ai không thấy đó là: công đoàn phường Đức Giang năm 2018 tiếp tục duy trì các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT chào mừng những ngày lễ lớn của dân tộc. Tham gia ủng hộ quỹ Trường Sa thân yêu, mái ấm công đoàn, thành lập công đoàn cơ sở. Chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập Quận Long Biên biểu diễn ra trong tháng 10, đầu tháng 11/2018 tại các cụm dân cư: Tổ 10, 11, 12, 13, 14, 16, 17 hay cụm dân cư tổ 1, 3, 5, 6, 7… ở đâu đều xuất hiện đoàn viên công đoàn phường tham gia sôi nổi nhiệt tình. Qua đó tạo sự gắn kết giữa CBCCVC phường với nhân dân TDP.

Công đoàn phường Đức Giang thực sự là mái ấm tinh thần của CBCC,VC cơ quan phường. Công đoàn đã phối hợp với UBND phường dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và chi bộ cơ quan đã tổ chức tốt Hội nghị CBCC từ đầu năm. Tại đây mọi chế độ chính sách quyền và lợi ích của người lao động được công khai minh bạch. Cán bộ công đoàn phường Đức Giang được làm việc trong trụ sở phường khang trang đầy đủ tiện nghi, điều kiện, đặc biệt là môi trường, phòng làm việc xanh, sạch, đẹp. Mỗi cán bộ công đoàn viên đã tự mình mua sắm không phải là ít. Đủ thấy công đoàn phường Đức Giang đã và đang hiện thân là giai cấp công nhân Việt Nam.

Thành lập công đoàn cơ sở.

Năm 2018, công đoàn phường Đức Giang tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn: Kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Kỷ niệm 17 năm ngày gia đình Việt Nam 28/6/2011-28/6/2018; Công đoàn tặng quà cho 23 đồng chí là nữ đoàn viên công đoàn tổng số tiền là 4.600.000đ. Tặng quà cho các gia đình tiêu biểu năm 2017 và trao phần thưởng cho các cháu học sinh đạt giải tại kỳ thi các cấp tống số tiền 15.000.000đ. Nhân dịp Tết nguyên đán, công đoàn tặng quà cho 64 đồng chí đoàn viên với 19.200.000đ. Tặng quà cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn 11.000.000đ; Công đoàn phường đã phối hợp với UBND tổ chức cho đoàn viên công đoàn đi du xuân tại chùa Hương số tiền 9.500.000đ; Dịp lễ 30/4-1/5 tặng 6.800.000đ cho đoàn viên công đoàn; Phối hợp với LĐLĐ quận Long Biên khám sức khỏe cho công đoàn viên hỗ trợ kinh phí: 7.000.000đ, tổ chức kỷ niệm 20/10: 18.000.000đ. Tổng kinh phí là 90.000.000đ.

Tặng quà sinh nhật cho các đ/c đoàn viên công đoàn.

Những ngày, tháng cuối năm 2018 cũng là dịp Kỷ niệm 15 năm thành lập Quận Long Biên, 15 năm thị trấn Đức Giang trở thành phường Đức Giang, công chức, viên chức người lao động cơ quan phường Đức Giang tiếp tục thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ theo vị trí, công việc của mình và tích cực tham gia các hoạt động xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của CBVCCC phường Đức Giang./.