các bài viết chuyên sâu

Những kết quả sau 04 năm giao lưu, kết nghĩa với Huyện đoàn Quốc Oai
Ngày đăng 22/11/2018 | 16:10  | Lượt xem: 7376

Thực hiện chương trình 06 của Thành đoàn Hà Nội về việc giúp đỡ các Liên đội khó khăn trên địa bàn Huyện Quốc Oai, hằng năm, quận đoàn – Hội đồng Đội quận Long Biên tổ chức các chương trình giao lưu, kết nghĩa, thăm tặng quà tại Huyện Quốc Oai.

Năm 2015, Quận đoàn – Hội đồng Đội đã tổ chức Chương trình thiện nguyện, thăm tặng quà tại Liên đội Tiểu học Cộng Hòa – Huyện Quốc Oai; trao tặng cho Liên đội những học bổng, phần quà trị giá hơn 30 triệu đồng, trao tặng cho huyện đoàn hơn 3000 vở và 02 bộ trống Đội.

Năm 2016 - 2017, Quận đoàn – Hội đồng Đội tiếp tục trao tặng vở, đồ dùng học tập cho Huyện đoàn; tổ chức các chương trình giao lưu, gặp gỡ giữa 02 đơn vị.

Năm 2018, ngày 16/11/2018, Quận đoàn – Hội đồng Đội quận Long Biên đã ban hành đề án 11-ĐA/ĐTN ngày 30/10/2018 về việc tổ chức các hoạt động giáo dục lịch sử, truyền thống cho các đồng chí Giáo viên Tổng phụ trách Đội và hoạt động thăm, tặng quà tại Liên đội Tiểu học Tuyết Nghĩa – Huyện Quốc Oai.

Tham dự và chỉ đạo chương trình giao lưu có đồng chí Tăng Quang Huy – QUV, Bí thư Quận đoàn Long Biên, đồng chí Kiều Thanh Nga - Bí thư Huyện đoàn Quốc Oai cùng hơn 40 các đồng chí là bí thư đoàn trường THPT, TCCN&DN, các đồng chí là giáo viên tổng phụ trách của các Liên đội.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Tăng Quang Huy nhấn mạnh về ý nghĩa của việc kết nghĩa với Huyện đoàn Quốc Oai theo Chương trình 06 của Thành đoàn Hà Nội và hướng dẫn các nội dung của buổi giao lưu, đồng chí cũng động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Tuyết Nghĩa và mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều các hoạt động kết nghĩa hơn giữa 2 đơn vị.

Trong khuôn khổ chương trình, Quận đoàn – Hội đồng Đội đã tổ chức thăm, tặng quà Liên đội Tiểu học Tuyết Nghĩa; trao tặng 24 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt; trao tặng cho Liên đội 03 bộ trống; 3000 quyển vở, sữa và đồ dùng học tập với tổng trị giá 50 triệu đồng. Tại chương trình, các đồng chí giáo viên Tổng phụ trách đã tổ chức chương trình hoạt đông giao lưu với các em học sinh, đội viên của Liên đội; tổ chức trò chơi, dậy các bài dân vũ và một số các hoạt động tập thể khác.

Quận đoàn - Hội đồng Đội quận trao học bổng cho các em học sinh, đội viên

Các đồng chí Giáo viên Tổng phụ trách tổ chức trò chơi, hướng dẫn nhảy dân vũ cho các em học sinh

Chiều ngày 16/11/2018, Quận đoàn – Hội đồng Đội quận Long Biên phối hợp với Huyện đoàn Quốc Oai tổ chức chương trình tham quan, giáo dục lịch sử truyền thống tại Chùa Thầy – Huyện Quốc Oai đồng thời tổ chức hội nghị tọa đàm, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa 02 đơn vị. Hội nghị đã có nhiều các ý kiến trao đổi, đồng thời nhận được sự giải đáp giữa lãnh đạo 02 đơn vị. Cũng nhân dịp này, Hội đồng Đội Quận Long Biên cũng đã gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo làm giáo viên tổng phụ trách nhân ngày 20/11.

Chương trình học tập giáo dục truyền thống, lịch sử 

Chương trình giao lưu, kết nghĩa diễn ra hằng năm là chương trình ý nghĩa, giúp cho 02 đơn vị thường xuyên trao đổi kinh nghiệm trong công tác đồng thời có nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các em học sinh nghèo, các Liên đội khó khăn trên địa bàn Huyện Quốc Oai. Hy vọng rằng trong thời gian tới quận đoàn, hội đồng Đội giữa 02 đơn vị có nhiều chương trình, hoạt động hơn nữa để chia sẻ những khó khăn đối với những Liên đội trên địa bàn Huyện Quốc Oai và tạo cơ hội để tập thể giáo viên Tổng phụ trách giữa hai đơn vị trao đổi kinh nghiệm.