HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Đảng ủy phường Ngọc Lâm tổ chức sơ kết công tác quý I/2021 các nội dung chuyên đề về thực hiện chủ đề năm, công tác GPMB và công tác quản lý TTĐT, VSMT
Ngày đăng 17/04/2021 | 17:57  | Lượt xem: 2315

Chiều ngày 14/4/2021, Đảng ủy phường Ngọc Lâm đã tổ chức hội nghị chuyên đề sơ kết công tác quý I/2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021 về  thực hiện chủ đề năm của quận, công tác GPMB và công tác quản lý TTĐT, VSMT.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – PBTTT Đảng ủy; đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – PBT, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ phường; thường trực UB MTTQ, trưởng các doàn thể CT-XH phường; các công chức chuyên môn liên quan; các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc, tổ trưởng, trưởng Ban CTMT các TDP.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – PBTTT Đảng ủy phường báo cáo kết quả công tác thực hiện mô hình dân vận khéo; đồng chí Vũ Ngọc Hiệp – PBT, Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả thực hiện công  tác GPMB thực hiện dự án đường 40m nối từ đường Nguyễn văn Cừ đến hết khu tái định cư Ngọc Thụy và đồng chí Trần Hồng Việt – PCT UBND phường báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý TTĐT, VSMT, duy trì có hiệu quả “Phường văn minh đô thị”, “Tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị” trong 3 tháng đầu năm 2021.

Trên cơ sở kết quả công tác quý I/2021 của các nội dung chuyên đề, các đại biểu đã thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện từ phường tới các TDP và các lực lượng chức năng liên quan. Đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần được phường giải quyết và xử lý dứt điểm về TTĐT, VSMT…

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường yêu cầu khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế;  nêu rõ từng nội dung cần triển khai hiệu quả trong quý II/2021. Cụ thể:

Đối với thực hiện chủ đề năm của quận: Ghi nhận bước đầu khối vận phường và các tổ dân vận đã tích cực vào cuộc với các mô hình dân vận khéo. Đề nghị khối vận phường và các tổ dân vận tiếp tục tuyên truyền chủ đề năm tới cán bộ, đảng viên, nhân dân; tiếp tục khảo sát các lĩnh vựa khó để đăng ký các mô hình dân vận khéo như TTĐT, VSMT…Kiên trì với nhiều phương pháp cụ thể, duy trì đánh giá hàng tháng.

Đối với công tác GPMB: Tiếp tục tuyên truyền thường xuyên gắn với vận động. Kiến nghị, đề xuất với quận kịp thời các nối dung vướng mắc, đồng thời tăng cường đối thoại với dân.

Đối với công tác quản lý TTĐT, VSMT, duy trì có hiệu quả “Phường văn minh đô thị”, “Tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị”: Yêu cầu tuyên truyền thường xuyên trên hệ thống đài truyền thanh phường và qua các hội nghị. Duy trì giao ban giữa các lực lượng. Tăng cường xử lý các vi phạm…