HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Phường Đức Giang tiếp nhận ủng hộ "Quỹ vắc xin" của gia đình anh Phạm Đình Đạo tổ dân phố 16
Ngày đăng 17/06/2021 | 01:03  | Lượt xem: 1159

Ngày 15/6/2021, tại phòng 305 trụ sở cơ quan phường Đức Giang, UBND-UBMTTQ phường Đức Giang tổ chức hội nghị tiếp nhận tấm lòng hảo tâm ủng hộ “Quỹ vắc-xin” phòng chống dịch Covid-19.

Dự buổi Tiếp nhận ủng hộ  “Quỹ vắc-xin” phòng chống dịch Covid-19 có đồng chí Nguyễn Quốc Long – UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Phan Việt Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, cùng gia đình anh Phạm Đình Đạo, chị Nguyễn Thị Thanh Hoa và con gái Phạm Thiện Thu Lương.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19" và chỉ đạo của Chính phủ kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chung sức, đồng lòng, chung tay đóng góp cho Quỹ Vắc-xin dưới mọi hình thức để huy động nguồn lực tiêm vắc - xin phòng bệnh cho Nhân dân. Gia đình anh Phạm Đình Đạo, chị Nguyễn Thị Thanh Hoa và con gái Phạm Thiện Thu Lương (số 10-B11, Tổ 16 phường Đức Giang) đã ủng hộ Quỹ Vắc-xin 80.000.000 đồng tiền mặt và 1 con lợn tiết kiệm trị giá 4.030.000 đồng.

Chúng tôi được biết, không chỉ khi có dịch, tại khu dân cư nơi sinh sống, gia đình anh Đạo luôn dành những tình cảm chia sẻ với bà con trong ngõ. Anh là người tích cực tham gia các phong trào ủng hộ các loại quỹ như Quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo, quỹ Vì biển đảo… Năm 2019, hưởng ứng chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh”, anh đã ủng hộ sửa sân bóng chuyền hơi của Nhà văn hoá tổ dân phố và lát hơn 50m gạch đỏ vỉa hè khu dân cư. Năm 2020 vừa qua, gia đình anh cũng đã ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 của phường Đức Giang 50 triệu đồng và toàn bộ số tiền tiết kiệm của con gái là 4.462.000 đồng và nhiều hiện vật khác. Với những đóng góp không nhỏ và tấm lòng hảo tâm của anh và gia đình, năm 2020, anh Phạm Đình Đạo được thành phố Hà Nội trao tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt thành phố”.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Quốc Long – UVTV, Trưởng ban dân vận quận ủy đánh giá cao công tác dân vận khéo của phường Đức Giang, đã đi sâu, đi sát, nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của nhân dân, được nhân dân đồng tình, ủng hộ, nhất trí cao và ghi nhận tấm lòng vàng của gia đình anh Phạm Đình Đạo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Việt Hưng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất của cán bộ, nhân dân phường Đức Giang đến gia đình anh Phạm Đình Đạo, đánh giá cao tính cách khiêm tốn, giản dị vốn có của anh, (khi quyên góp cho phường, anh Đạo đề nghị không tuyên truyền, viết báo về mình). Nhưng đây là một tấm gương có sức lan toả trong cộng đồng tinh thần tương thân tương ái. “Khoản ủng hộ của gia đình anh Phạm Đình Đạo không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid của phường Đức Giang cũng như quận Long Biên. Đặc biệt là “Quỹ vắc-xin” phòng chống dịch Covid-19”. Đồng chí cũng gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến gia đình và doanh nghiệp của anh Phạm Đình Đạo nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, cùng với nhân dân ủng hộ xây dựng quỹ góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch, để nhân dân cả nước nói chung, mỗi người dân Đức Giang nói riêng được sống trong môi trường an toàn, mạnh khỏe, thịnh vượng.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp nhận ủng hộ “Quỹ vắc-xin” phòng chống dịch Covid-19 của phường: