Đảng - đoàn thể

Quận đoàn tổng kết công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2014 – 2015
Ngày đăng 30/09/2015 | 08:33  | Lượt xem: 906

Sáng 17/9/2015, tại Nhà văn hóa phường Ngọc Lâm, Quận đoàn- Hội đồng Đội quận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2014 - 2015, triển khai chương trình năm học 2015 - 2016.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Khuê - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Liêm - UVTV, trưởng ban Dân vận Quận ủy; đại diện các phòng ban ngành đoàn thể trong Quận; Ban Giám hiệu các trường TH, THCS, THPT, TCCN&DN; Cố vấn đoàn trường, giáo viên-tổng phụ trách của 40 Liên đội cùng 150 đoàn viên, đội viên tiêu biểu trên địa bàn Quận.

Các đại biểu dư Hội nghị Tổng kết

Các đại biểu dư Hội nghị Tổng kết 

Năm học 2014- 2015, công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi quận đã đạt nhiều thành tích cao; đoàn viên, đội viên, thiếu nhi đã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua thiết thực gắn với các nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường, ngành giáo dục và các sự kiện chính trị của Quận và đất nước. Công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện từ Quận đến cơ sở có sự phối hợp bài bản với các ngành liên quan, đặc biệt là với Phòng giáo dục và đào tạo Quận, sự phối hợp chỉ đạo của cấp ủy, BGH các trường đã giúp tăng thêm cơ chế, nguồn lực và cơ sở vật chất phục vụ cho công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi góp phần đẩy mạnh phong trào cùng như đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu năm học 2014 - 2015, tạo nền tảng cho việc duy trì và phát huy trong những năm học tiếp theo. 
       
Hội nghị đã cùng nhìn lại những kết quả nổi bật, những thành tích đáng tự hào với những con số ấn tượng trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2014- 2015 qua phóng sự ngắn. Tại Hội nghị, Quận đoàn- Hội đồng Đội quận cũng đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đội khối các trường TH, THCS; công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối các trường THPT, TCCN&DN năm học 2015- 2016. Từ đó, xác định rõ mục tiêu và kế hoạch thực hiện chương trình công tác năm học.

Hội nghị cũng đã nghe 03 tham luận của giáo viên tổng phụ trách và các em học sinh về những nội dung: Vai trò của Giáo viên tổng phụ trách trong Công tác Đội và phong trào thiếu nhi; những lợi ích của việc tham gia hoạt động Đội và ý nghĩa của việc hát Quốc ca và các bài hát truyền thống thông qua Hội thi do Quận đoàn tổ chức. Các ý kiến tham luận là những lời trao đổi chân thành, sâu sắc đồng thời nêu lên những kiến nghị, đề xuất với BCH Thành đoàn, Quận ủy, Ban giám hiệu và đoàn, hội cấp trên.
         
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Liêm - UVTV, trưởng ban Dân vận Quận ủy ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua của tập thể Quận đoàn, Hội đồng đội Quận và các đơn vị trực thuộc, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu BCH Quận đoàn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và triển khai tốt việc phối hợp với các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là với Phòng giáo dục đào tạo Quận và các trường trong triển khai và thực hiện nhiệm vụ.

Đ/c Nguyễn Văn Liêm - UV BTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy phát biểu tại hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Liêm - UV BTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy phát biểu tại hội nghị

Nhân dịp này, Lãnh đạo Thành phố, Quận ủy đã trao cờ, bằng khen của Trung ương Đoàn và Hội đồng đội Thành phố cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn – Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2014 – 2015. Với 03 Cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn cho các tập thể: Hội đồng Đội quận Long Biên, liên đội TH Ngọc Lâm, THCS Ngọc Lâm; 06 tập thể, 06 cá nhân được nhận bằng khen Trung ương Đoàn; Liên đội TH Gia Thụy, THCS Ái Mộ nhận lá cờ đầu thi đua toàn Thành phố; 5 tập thể và 09 cá nhân được Thành đoàn ghi nhận và tặng cờ thi đua và giấy khen. Quận đoàn Long Biên cũng đã ban hành quyết định số 118-QĐ/ĐTN ngày 09/9/2015 tặng Giấy khen cho 130 tập thể và 87 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn – Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2014 – 2015.

Tặng cờ cho các liên đội có thành tích xuất sắc trong năm học 2014 - 2015

Tặng cờ cho các liên đội có thành tích xuất sắc trong năm học 2014 - 2015

Năm học 2014-2015 đã kết thúc với nhiều thành tích rất đáng tự hào của công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi. Năm học 2015- 2016 là năm học Quận đoàn - Hội đồng Đội quận tin tưởng rằng công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi quận sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, các em sẽ xứng đáng với danh hiệu đoàn viên giỏi- đội viên tốt- thiếu nhi chăm ngoan.