Đảng - đoàn thể

LĐLĐ quận Long Biên được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc” năm 2018
Ngày đăng 25/12/2018 | 18:37  | Lượt xem: 9781

Sáng ngày 25/12/2018, LĐLĐ quận Long Biên tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018. Phát động thi đua năm 2019.

Đ/c Đặng Thị Phương Hoa - Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố; đồng chí Nguyễn Huy Thắng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Long - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; các đồng chí Lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố, đại diện LĐLĐ các quận trong cụm thi đua số 1 Thành phố, các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng, ủy ban MTTQ, các đoàn thể, phòng, ngành của quận; các đồng chí ủy viên BCH, UBKT LĐLĐ Quận khóa IV; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc và phối quản trên địa bàn Quận và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng. Đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố, Quận uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận chủ trì Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2018 tiếp tục là năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, năm Thành phố thực hiện chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” và quận Long Biên lấy chủ đề “Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp”. Bám sát nhiệm vụ chính trị của quận, LĐLĐ Thành phố và chương trình công tác năm 2018. LĐLĐ Quận đã chủ động phối hợp với UBND và các phòng, ban, ngành của Quận triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ theo kế hoạch phong trào CNVCLĐ và công tác công đoàn năm 2018 và đã đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch năm, một số nội dung vượt chỉ tiêu Thành phố và Quận. Năm 2018 tiếp tục thực hiện năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, vì vậy công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động được triển khai tốt trong dịp tết Mậu Tuất, “Tháng công nhân”, thực hiện tốt các chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục đi vào chiều sâu, tập trung vào giáo dục pháp luật, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Thành phố, Quận. Đẩy mạnh giáo dục nhân các sự kiện chính trị trọng đại, kỷ niệm các ngày lễ lớn, ngày thành lập ngành, doanh nghiệp. Tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII và Chỉ thị 05, Quyết định 522 của Chủ tịch UBND Thành phố. Phong trào văn hóa, thể dục thể thao được tổ chức như hội thi “Nét đẹp văn hóa công sở”, Liên hoan “Giờ thứ 9” … gắn với các sự kiện chính trị trọng đại, ngày lễ, tết, ngày truyền thống. Phong trào thi đua được phát động và thực hiện ngay từ đầu năm bằng những chương trình, hành động thiết thực. Các hoạt động xã hội đón nhận được sự ủng hộ của đông đảo CNVCLĐ, đã thăm hỏi, tặng quà đúng các đối tượng. Công tác chỉ đạo, điều hành của LĐLĐ Quận có nhiều đổi mới, sát với cơ sở; xác định rõ và tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm.

Đ/c Đặng Thị Phương Hoa - Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố tặng cờ thi đua cho LĐLĐ quận

 Thay mặt Ban thường vụ LĐLĐ quận, đồng chí Phan Thi Thu Hằng, Chủ tịch LĐLĐ quận đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và phát động thi đua trong các cấp công đoàn và CNVCLĐ từ quận tới cơ sở với chủ đề năm 2019 của thành phố “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” và chủ đề của quận “Hành động vì một Long Biên xanh-sạch-đẹp, văn minh” và LĐLĐ quận lấy chủ đề năm “Nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”.

Đ/c Đặng Thị Phương Hoa - Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố trao kỷ niệm chương
"Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn "

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các cấp Công đoàn Long Biên trong triển khai phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, qua đó góp phần giúp LĐLĐ quận Long Biên hoàn thành xuất sắc, toàn diện các mặt hoạt động. Đồng chí cũng ghi nhận kết quả “về đích sớm” của LĐLĐ quận Long Biên trong thực hiện hoàn thành vượt mức chỉ tiêu về phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; trong công tác tài chính công đoàn; phát động các phong trào thi đua yêu nước, gắn biển công trình chào mừng các ngày kỷ niệm... qua đó đóng góp vào thành tích chung của quận Long Biên và LĐLĐ Thành phố. Qua đánh giá, chấm điểm thi đua, LĐLĐ quận Long Biên là đơn vị đứng đầu, có số điểm cao nhất toàn Thành phố. Về nhiệm vụ công tác năm 2019 đồng chí đề nghị: Các cấp công đoàn quận Long Biên cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, đặc biệt việc thực hiện, ký kết thỏa ước lao động tập thể, đối thoại tại nơi làm việc; triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn Thành phố, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam...Năm 2019 là năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn của đất nước, kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam, vì vậy, các cấp công đoàn quận Long Biên cần tổ chức tốt các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, tham gia đăng ký các công trình thiết thực chào mừng. LĐLĐ quận cũng như các công đoàn cơ sở cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, vì quyền lợi đoàn viên và người lao động. Trước mắt, nhiệm vụ từ nay đến Tết, các cấp công đoàn cần tập trung chăm lo Tết Kỷ Hợi cho CNVCLĐ, như: Tổ chức Tết sum vầy, tổ chức các chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết miễn phí, tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà Tết cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo đoàn viên, người lao động đều được quan tâm, chăm lo Tết chu đáo, đầm ấm.

Đ/c  Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy trao thưởng cho các tập thể, cá nhân được  Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ TP Hà Nội khen thưởng có thành tích xuất sắc trong hoạt động CĐ

Phát biểu tại hội nghị tổng kết đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Long Biên nhấn mạnh: Năm 2018, quận Long Biên đã hoàn thành 17/17 chỉ tiêu Thành phố giao, trong đó nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch Thành phố giao. Các hoạt động thực hiện chủ đề năm của Thành phố và quận đạt được kết quả tốt, qua đó góp phần ổn định, nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn quận. Năm 2018 cũng là năm thứ ba, quận Long Biên tiếp tục được Chính phủ tặng Cờ là đơn vị dẫn đầu; quận cũng vinh dự được đón nhận Huân Chương Lao động Hạng Nhất lần thứ hai. Vinh dự này là của Đảng bộ và nhân dân quận Long Biên, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp công đoàn trên toàn quận. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị  những nhiệm vụ trong năm 2019: Các đồng chí đứng đầu tổ chức Công đoàn cần thực hiện tốt vai trò của người đứng đầu tổ chức, quyết tâm, đồng lòng cùng với cả hệ thống chính trị, động viên đoàn viên, CNVCLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đề nghị LĐLĐ quận sẽ bám sát kế hoạch công tác của Quận ủy và tiếp tục giữ vững danh hiệu Đơn vị thi đua xuất sắc như trong năm 2018 đã đạt được.

Đ/c Nguyễn Quốc Long - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy và đ/c Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận trao giấy khen cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2018

Tại Hội nghị, LĐLĐ quận Long Biên đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 6 cá nhân; tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 2 tập thể và 1 cá nhân. LĐLĐ Thành phố đã tặng Cờ cho 2 tập thể, Bằng khen cho 08 tập thể, 3 cá nhân. UBND quận khen thưởng khen thưởng 6 tập thể, 7 cá nhân có sáng kiến, sáng tạo tiêu biểu; khen thưởng 20 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt Chuẩn văn hóa. LĐLĐ quận Long Biên khen thưởng 32 Công đoàn cơ sở trực thuộc, 16 công đoàn cơ sở phối hợp xuất sắc và khen thưởng 40 cá nhân tiêu biểu trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018; khen thưởng 11 cá nhân có bài viết xuất sắc trong Hội thi "Nét đẹp văn hóa công sở" năm 2018; khen thưởng 16 đơn vị thực hiện tốt phong trào thi đua "Xây dựng trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Xanh - sạch - đẹp" năm 2018.

Đ/c Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận trao khen thưởng cho các cá nhân đạt giải bài thi viết
"Hội thi nét đẹp văn hóa công sở" năm 2018

Với tinh thần “Đổi mới, chủ động, sáng tạo, hiệu quả hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, các cấp công đoàn và CNVCLĐ quận Long Biên quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, tiếp tục giữ vững là đơn vị dẫn đầu khối quận trong phong trào thi đua của LĐLĐ Thành phố.

Đ/c Nguyễn Quốc Long - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy và đ/c Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận trao giấy khen cho các CĐCS có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018

 

Đ/c Nguyễn Trường Giang và đ/c Cao Thanh Huyền - Phó chủ tịch LĐLĐ quận trao giấy khen cho các đơn vị thực hiện tốt phong  trào "xây dựng trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xanh, sạch, đẹp"