Đảng - đoàn thể

Kết quả lãnh đạo hoạt động của MTTQ và các đoàn thể quận Long Biên quý I năm 2019
Ngày đăng 09/04/2019 | 16:35  | Lượt xem: 707

3 tháng đầu năm 2019, Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội quận Long Biên đạt được một số kết quả nổi bật, cụ thể:

Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể quận đã tập trung triển khai kế hoạch công tác năm 2019 đặc biệt là kế hoạch liên tịch về giám sát của Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội quận đối với cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện Nghị quyết TW 4, Chỉ thị 05 và bộ qui tắc ứng xử của cán bộ, công chức; Giám sát việc thực hiện 6 QCDC của quận và các hoạt động phản biện xã hội. Triển khai thực hiện chủ đề công tác năm 2019 của thành phố và quận. Tổ chức các hoạt động chăm lo đến quyền lợi của hội viên, đoàn viên trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Vận động ủng hộ quỹ “Vì biển đảo Việt Nam” với tổng số tiền huy động được là 1,7 tỷ đồng.

Hoạt động ủng hộ biển đảo Việt Nam

Đổi mới, nâng cao chất lượng Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2019 gắn với triển khai cuộc vận động “Xây dựng đô thị văn minh” và chủ đề của Quận năm 2019 tại 294 tổ dân phố. 100% các tổ dân phố, chi hội đoàn thể ký cam kết trong việc thực hiện các quy định nâng cao chất lượng cuộc vận động. Tổ chức thành công đại hội MTTQ cấp phường nhiệm kỳ 2019-2024. Chuẩn bị các văn kiện chính trị, thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội MTTQ cấp quận nhiệm kỳ 2019-2024.

Chỉ đạo Hội phụ nữ quận tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, gắn với phong trào “Phụ nữ Long Biên sáng tạo khởi nghiệp”. Tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2019 của quận và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tiếp tục lấy ý kiến đối với dự thảo đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết của Hội LHPN các cấp.

Ngày hội phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

Liên đoàn Lao động quận chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị CBCC, hội nghị người lao động năm 2019. Tổ chức chương trình “Tết xum vầy”, “Chuyến xe nghĩa tình”, trao tặng quà cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán. Chủ động triển khai các mô hình thực hiện chủ đề năm công tác của quận đến các công đoàn cơ sở gắn với phát động các phong trào thi đua năm 2019. Tổ chức ngày hội văn hóa thể thao cho đội ngũ công nhân viên chức, người lao động quận năm 2019.

Chỉ đạo Hội cựu chiến binh triển khai các hoạt động kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Tây Nam của Tổ quốc, thăm chiến trường xưa. Quán triệt triển khai các nhiệm vụ công tác năm 2019 đến hội cơ sở gắn với thực hiện chủ đề công tác năm của Thành phố và quận. Chỉ đạo tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019.

Chỉ đạo tổ chức các hoạt động nhân tháng Thanh niên và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà dịp lễ tết đối với các gia đình chính sách, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; gặp mặt động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. Tăng cường các hoạt động giao lưu, kết nghĩa với các đơn vị bạn. Triển khai các phong trào đoàn, đội đến các cơ sở đoàn trực thuộc gắn với các tiêu chí thi đua năm 2019. Phân công lực lượng tham gia trực chốt giao thông đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tổ chức ra quân thu thập dữ liệu thông tin phục vụ xây dựng bản đồ số với hơn 70.000 địa chỉ.

Hoạt động tình nguyện của đoàn thanh niên quận tại Nghệ An

Tiếp tục triển khai Nghị quyết số 09-NQ/TU về phát triển tổ chức đảng, đoàn thể khu vực ngoài nhà nước. Thành lập mới 07 tổ chức công đoàn với 520 công đoàn viên.