Đảng - đoàn thể

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Quận
Ngày đăng 24/04/2019 | 12:03  | Lượt xem: 340

Sáng ngày 22/4/2019, Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Long Biên phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho các cấp ủy viên chi bộ thuộc Đảng bộ Khối.

Đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT quận dự và chỉ đạo lớp học. Đồng chí Đinh Thị Bích Nguyệt - QUV, Bí thư Đảng ủy Khối và đồng chí Nguyễn Xuân Long - Phó trưởng ban Tổ chức Quận ủy là báo cáo viên của lớp bồi dưỡng. Tham gia lớp học có các đồng chí đảng ủy viên Đảng ủy Khối và các đồng chí bí thư, phó bí thư, ủy viên ban chấp hành của 46 chi bộ thuộc Đảng bộ Khối.

Các báo cáo viên đã truyền đạt đến các học viên các chuyên đề về nghiệp vụ công tác tổ chức và công tác kiểm tra, giám sát đối với chi bộ trực thuộc đảng ủy.Về công tác tổ chức, các học viên đã được nghiên cứu về nghiệp vụ công tác  đảng viên như công tác kết nạp đảng viên mới (công tác tạo nguồn, tiêu chuẩn người vào Đảng, thực hiện đầy đủ, chặt chẽ các thủ tục kết nạp đảng viên theo quy định của Điều lệ Đảng); công nhận đảng viên chính thức; chuyển sinh hoạt Đảng (chuyển sinh hoạt Đảng chính thức, chuyển sinh hoạt Đảng tạm thời, chuyển sinh hoạt nội bộ đảng bộ cơ sở); phát thẻ đảng viên; một số vấn đề  trong  việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và công tác quản lý đảng viên. Về công tác kiểm tra, giám sát, các học viên cũng được nghiên cứu sâu về chức năng, nhiệm vụ của chi bộ đối với công tác kiểm tra, giám sát; phương pháp, kỹ năng, quy trình, trình tự thủ tục thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề cũng như thường xuyên của chi bộ với các tình huống cụ thể và những bài học kinh nghiệm để làm tốt công tác kiểm tra, giám sát; ngoài ra, các học viên được hướng dẫn cụ thể về hệ thống biểu mẫu, sát với thực tiễn hoạt động của các chi bộ trong các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ Khối.

Đồng chí Đinh Thị Bích Nguyệt-QUV, Bí thư Đảng ủy Khối giảng bài
Đồng chí Đinh Thị Bích Nguyệt-QUV, Bí thư Đảng ủy Khối giảng bài

 

đồng chí Nguyễn Xuân Long-Phó trưởng ban Tổ chức Quận ủy giảng bài
Đồng chí Nguyễn Xuân Long - Phó trưởng ban Tổ chức Quận ủy giảng bài

Tại lớp học, các học viên đã nêu nhiều câu hỏi, đã được các báo cáo viên phân tích, trả lời cụ thể  giúp cho các chi bộ thực hiện tốt các nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng.

Đây là lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng đầu tiên của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Long Biên. Các học viên đã nghiêm túc học tập với tinh thần trách nhiệm cao, cầu thị, tiếp thu bài giảng tốt. Sự thành công của lớp học làm tiền đề cho việc tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng của Đảng bộ Khối trong các năm tới./.