Đảng - đoàn thể

Tuổi trẻ quận Long Biên tổ chức thăm hỏi, khám và tặng quà 07 Mẹ Việt Nam Anh hùng
Ngày đăng 06/05/2019 | 07:37  | Lượt xem: 749

Sáng ngày 04/5/2019, Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi quận Long Biên năm 2019; Hưởng ứng "Hành trình tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời di chúc theo chân Bác", Năm Thanh niên tình nguyện 2019; Tuổi trẻ quận Long Biên và Đoàn cán bộ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tổ chức thăm hỏi, khám và tặng quà 07 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn quận.

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên và Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, đại diện Bệnh viện Đa khoa Đức Giang do Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dung - Trường phòng điều dưỡng, đồng chí Vũ Huy Hiền - Bác sĩ Chuyên khoa I, Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện cùng các đồng chí là Ủy viên BCH Quận đoàn, cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng.

Tại các gia đình, Đoàn đã thăm khám tận tình cho 07 Mẹ Việt Nam anh hùng, các bác sĩ, y tá đã thực hiện các bước đo huyết áp, nghe tim phổi và lấy máu mao mạch đo đường huyết, được biết với độ tuổi từ 85 đến 99, kết quả khám khá tốt, đa phần các mẹ còn minh mẫn, nói chuyện trao đổi với các thành viên trong đoàn, tạo không khí đầm ấm và vui vẻ. Trong dịp này, Đoàn đã tặng 7 suất quà trị giá hơn 8 triệu đồng, để thể hiện tấm lòng tri ân những người Mẹ đã hy sinh mất mát, tri ân công lao của anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, đồng thời động viên tinh thần của mẹ, mong mẹ sống vui, sống khỏe để chứng kiến sự đổi thay từng ngày, từng giờ của địa phương và đất nước.

Bác sĩ Vũ Huy Hiền cho biết: “Chiến tranh đã lùi xa nhưng nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần vẫn còn trong những đôi mắt các Mẹ. Hoạt động khám, tư vấn sức khỏe lần này mang một chỗ dựa về tinh thần, những món quà tuy giá trị không cao nhưng đủ thấy ấm lòng. Bên cạnh đó, những hoạt động này khẳng định rằng, tuổi trẻ quận Long Biên nói chung, tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang nói riêng luôn dành tất cả sự quan tâm đến các Mẹ. Chính các bạn đoàn viên thanh niên, những thầy thuốc trẻ cũng nhận được những bài học về tinh thần đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn để công tác tốt, vì sự nghiệp sức khỏe nhân dân. Sức khỏe có tầm quan trọng với bất kỳ ai, tinh thần là liều thuốc tốt nhất”.

Những hình ảnh Đoàn thăm hỏi, khám, tặng quà 07 Mẹ Việt Nam Anh hùng: