Đảng - đoàn thể

Lễ chào cờ tháng 05 năm 2019 - cơ quan UBND quận
Ngày đăng 06/05/2019 | 10:35  | Lượt xem: 581

Sáng 06/05/2019, cơ quan UBND quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 05/2019. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các phòng, ban, đơn vị thuộc quận. Đồng chí Đinh Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch UBND quận chủ trì buổi lễ.

- Được sự phân công của UBND quận, sau nghi thức chào cờ, đồng chí Vũ Thị Thành – Trưởng phòng Nội vụ đã báo cáo tình hình thực hiện nội quy cơ quan tháng 04/2019, báo cáo kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ và việc thực hiện thực hiện kỷ cương hành chính tháng 5/2019.

- Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Các đơn vị thuộc cơ quan UBND quận đã thực hiện tốt nội quy, quy định của cơ quan. Các phương tiện ô tô, xe máy của CBCC và khách đến liên hệ làm việc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không có trường hợp đậu, đỗ xe sai quy định. Công tác giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan được tập trung thực hiện tốt. Các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc tại cơ quan UBND quận chấp hành nghiêm túc nội quy cơ quan UBND quận.

1. Tổng số CBCCVC được đánh giá, xếp loại: người: 345 người

- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 24 người, chiếm tỷ lệ: 7%.

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 308 người, chiếm tỷ lệ: 89.3%

- Hoàn thành nhiệm vụ: 12 người, chiếm tỷ lệ: 3.4%

- Không hoàn thành nhiệm vụ: 01 người, chiếm tỷ lệ 0.3%

- Tại buổi chào cờ, Lãnh đạo HĐND - UBND quận đã tuyên dương và trao thưởng cho các cá nhân đạt mức đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 4/2019.

- Công đoàn cơ quan UBND quận đã tổ chức chúc mừng sinh nhật cho các đồng chí có ngày sinh trong tháng 5/2018, lãnh đạo HĐND-UBND quận đã chúc mừng và tặng quà cho các đồng chí có mặt tại buổi lễ.

- Hoạt động của Công đoàn cơ quan và hoạt động của Đoàn thanh niên cơ quan:

Trong tháng, Công đoàn cơ quan tiếp tục tổ chức chúc mừng sinh nhật các đồng chí có ngày sinh nhật trong tháng 4.

Đoàn thanh niên cơ quan đã triển khai các hoạt động nhân kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30/4 và quốc tế lao động 1/5 do quận Đoàn tổ chức.

Chi đoàn 4 – Đoàn Thanh niên cơ quan đã phối hợp với các câu lạc bộ giáo viên tham gia tình nguyện, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương , tỉnh Nghệ An.

 - Cũng tại buổi lễ, được sự phân công đồng chí Vũ Thị Thành – Trưởng phòng Nội vụ triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 05/2019 cụ thể như sau:

1.Tổ chức tuyển dụng công chức, viên chức năm 2019 theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội và hướng dẫn của Sở Nội vụ. 

2. Phê duyệt và triển khai phương án cấm chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn quận giai đoạn 2019-2020 và hướng dẫn UBND các phường, đơn vị liên quan triển khai thực hiện.

3. Tập trung đẩy nhanh tiến độ công tác đấu giá quyền sử dụng đất. Xây dựng phương án khai thác tại các ô quy hoạch trường học nhỏ, lẻ trên địa bàn.

4. Triển khai Quy chế phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn quận (theo Quyết định số 04/QĐ-UBND của UBND thành phố); Quy chế phối hợp giữa Chi cục thuế và UBND các phường, các phòng, ban ngành của Quận trong công tác quản lý thu thuế trên địa bàn quận.

5. Chỉ đạo tổng kết năm học 2018-2019. Triển khai kế hoạch phân tuyến tuyển sinh và công tác chuẩn bị năm học mới 2019 - 2020.

6. Phát động Tháng hành động vệ sinh, an toàn lao động và tập huấn công tác vệ sinh, an toàn lao động năm 2019. Triển khai Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2019.

7. Phê duyệt và triển khai các phương án quản lý, sử dụng Trung tâm văn hóa thông tin, nhà văn hóa - tổ dân phố phường.

8. Tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Xây dựng các phương án đảm bảo ứng phó trong mùa mưa bão.