Đảng - đoàn thể

Liên hoan “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên”; phát động phong trào “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch – văn minh” năm học 2018 - 2019
Ngày đăng 08/05/2019 | 10:34  | Lượt xem: 723

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Long Biên, năm học 2018 – 2019; thực hiện sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, sáng ngày 07/5/2019, tại trường Tiểu hoc Thanh Am, Hội đồng Đội quận tổ chức chương trình Liên hoan “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên”; phát động phong trào “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch – văn minh” năm học 2018 - 2019

Dự chương trình có đồng chí Lý Duy Xuân – UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Tăng Quang Huy – UV BCH Thành đoàn, QUV, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Long Biên, đồng chí Đào Thị Hoa – Phó trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo quận, đại diện Ban giám hiệu, các đồng chí giáo viên Tổng phụ trách cùng các em học sinh, đội viên tiêu biểu đến từ 44 Liên đội trên địa bàn quận và hơn 800 học sinh của Liên đội Tiểu học Thanh Am.

         Các đồng chí đại biểu và thiếu nhi tham dự Liên hoan CSNĐB

Hoạt động Đội là một trong những nội dung không thể thiếu được đối với trường học. Thông qua hoạt động Đội,mỗi đội viên được rèn luyện về nhân cách, vừa được bồi dưỡng về kiến thức và những kĩ năng sống, giúp các em khẳng định bản thân, phát huy những tố chất sẵn có tích cực chủ động, năng động sáng tạo trong học tập và tham gia các hoạt động. Trong những năm qua các nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh các phong trào, hoạt động Đội nhằm tạo một môi trường học tập tích cực và thân thiện cho các em học sinh. Hỗ trợ kiến thức và mang đến cho các em một không khí học tập mới mẻ và sôi động.

Cùng với thiếu nhi Thủ đô, thiếu nhi quận Long Biên hướng tới chào mừng 129 năm ngày sinh nhật Bác, 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, hướng tới 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, ngày 7/5/1954 – 7/5/2019.Thực hiện Kế hoạch 04 của Hội đồng Đội quận Long Biên về việc tổ chức các hoạt động hướng tới 65 năm lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ. 100% các Liên đội trên địa bàn quận đã tổ chức tuyên truyền và 18 Liên đội THCS đã đồng loạt tổ chức Liên hoan Chiến sỹ nhỏ Điện Biên cấp Liên đội và lựa chọn 18 em học sinh tiêu biểu để tuyên dương.

Phát biểu khai mạc Liên hoan, đồng chí Tăng Quang Huy nhấn mạnh: “Liên hoan hôm nay như một lời cảm ơn của thiếu nhi Long Biên với thế hệ đi trước và giáo dục tới các em thiếu nhi, đội viên về những trang thiên sử hào hùng của dân tộc ta … Hy vọng rằng, lớp lớp thế hệ thiếu nhi sẽ luôn cố gắng nỗ lực phấn đấu không ngừng phát triển về cả học tập và văn – thể - mỹ để đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước ta ngày càng giàu mạnh hơn”

         Đ/c Tăng Quang Huy phát biểu khai mạc tại Liên hoan

Tại chương trình, Quận đoàn – Hội đồng Đội quận cũng đã trao khen thưởng tới 26 em học sinh, đội viên tiêu biểu đạt giải tin học trẻ cấp Quận; khen thưởng 18 “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên tiêu biểu”.

        Các em thí sinh đạt giải Tin học trẻ cấp Quận được trao thưởng 

Sau phần tuyên dương, là Hội thi Dânvũ với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc” đến từ 18 đội thi khối THCS và phần thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch – văn minh” của 26 thí sinh đến từ khối Tiểu học. Đây là một sân chơi thiết thực, bổ ích, giao lưu giữa các em học sinh, đội viên trên địa bàn quận. Chung cuộc, Ban tổ chức đã lựa chọn ra các giải Nhất, Nhì, Ba … và trao giải cho các Đội thi tại chương trình.

         

Hoạt động Hội thi Liên hoan dân vũ

Hoạt động trưng bày và chấm thi nội dung vẽ tranh

Chương trình Liên hoan là một hoạt động vô cùng thiết thực có ý nghĩa giúp cho mỗi đội viên thiếu niên hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Việt Nam, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, về cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng trong chiến dịch Điện Biên phủ. Để hướng tới liên hoan nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức phát thanh tuyên truyền, thi tìm hiểu về truyền thống lịch sử, thi vẽ tranh, thi đua nghìn hoa điểm tốt. Thông qua những hoạt động này các em hiểu được chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi là niềm tự hào, là biểu tượng sang ngời của ý chí quyết tâm vào sức mạnh của Việt Nam. Từ đó xác định rõ vai trò trách nhiệm của mình, của thế hệ trẻ hôm nay. Đó là “ Phát huy truyền thống cha anh, quyết tâm nỗ lực tạo những bước tiến không ngừng trong học tập, phấn đấu trở thành những công dân có ích, góp phần đưa đất nước ngang tầm thế giới. Hội đồng Đội quận phát động phong trào “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch – văn minh” với 3 chủ điểm: Thiếu nhi nói lời hay – Làm việc tốt – phong cách đẹp. Thông qua phong trào này, hội đồng Đội quận định hướng hành vi ứng xử chuẩn mực tới các em học sinh, đội viên trên địa bàn toàn quận với mong muốn các em thể hiện là những học sinh, đội viên tiêu biểu của Thủ đô luôn nói lời hay và có những hành động đẹp.

Một số hình ảnh tại Chương trình Liên hoan: