Đảng - đoàn thể

Công ty cổ phần xây dựng và Thương mại Gia Lâm tổ chức hội nghị đại biểu Người lao động
Ngày đăng 04/02/2016 | 18:05  | Lượt xem: 1632

Ngày 30/1/2016, LĐLĐ quận Long Biên chỉ đạo Công ty cổ phần xây dựng và Thương mại Gia Lâm tổ chức Hội nghị người lao động và phát động phong trào thi đua năm 2016.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng- Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ Thành Phố Hà Nội, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận; đồng chí Đỗ Minh Quảng - Giám đốc Công ty, các đồng chí đại diện Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn và 150 CNLĐ tham dự.

Tại Hội nghị đồng chí Đỗ Minh Quảng - Giám đốc Công ty, đại diện người sử dụng lao động đã báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2015, phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm 2016; tình hình thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động. Năm 2015 Công ty đã đạt được một số kết quả nổi bật như tổ chức thi công 29 công trình. Tổng giá trị các công trình thi công và hoàn thành năm 2015 đạt trên 181 tỷ đồng ( đạt 107,6% so với kế hoạch và tăng 12% so với năm 2014). Công ty luôn chú trọng, quan tâm đến việc làm, chăm lo cho người lao động. Lương của CBCNV được trả hàng tháng, đầy đủ, đúng kỳ hạn, bình quân 6,5 triệu đồng/người/tháng. Thưởng CBCNV theo kết quả sản xuất kinh doanh của từng đơn vị và vào các dịp Lễ, Tết đã khích lệ được người lao động. Tổ chức thăm hỏi gia đình CBCNV đi nghỉ mát ở Cửa Lò, thăm quê Bác, thăm khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và bãi biển Thiên Cầm với số tiền trên 200 triệu đồng; thăm hỏi gia đình CBCNV, gia đình chính sách vào các dịp lễ, tết, khi có việc hiếu hỷ ốm đau với số tiền gần 50 triệu đồng. đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ; mua bảo hiểm tai nạn cho người lao động; chính sách lao động, công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ được thực hiện nghiêm túc. Năm 2015, Công ty được Bộ Xây Dựng, UBND thành phố Hà Nội, Chi Cục Thuế Hà Nội, Phòng Công Nghiệp và Thương Mại Việt Nam, UBND quận Long Biên tặng nhiều bằng khen, giấy khen;  Công ty tiếp tục giữ vững danh hiệu " Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa"; Chi bộ trong sạch vững mạnh; Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh xuất sắc và được LĐLĐ quận tặng giấy khen.

Tại Hội nghị đã có 8 ý kiến phát biểu tham luận, trên cơ sở các ý kiến đề xuất của người lao động, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành công đoàn đã thống nhất bổ sung vào Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản cao hơn luật, có lợi cho người lao động như ý kiến đề xuất của BCH công đoàn Công ty là đề nghị được bố trí thời gian để làm việc về Công đoàn theo đúng Luật quy định.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng- Ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận đã ghi nhận những thành tích trong sản xuất kinh doanh của Công ty đã đạt được trong năm 2015, cũng như việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở theo tinh thần Nghị định 60/2013/NĐ-CP; thỏa ước lao động tập thể tại công ty; hay việc thực hiện mức lương tổi thiểu vùng theo Nghị định 122/NĐ-CP; đồng thời chia sẻ những khó khăn mà công ty gặp phải trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh đến việc Việt Nam gia nhập Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam- Châu Âu (EVFTA) các hiệp định này sẽ tác động toàn diện tới tất cả các ngành, các hoạt động kinh tế, đặc biệt là các doanh nghiệp, điều này tác động trực tiếp tới vấn đề việc làm của người lao động. Việc gia nhập hai hiệp định này sẽ mang lại nhiều thuận lợi như tạo ra thêm việc làm cho người lao động, thúc đẩy nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy doanh nghiệp tham gia công tác bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó là quyền tự do hiệp hội của người lao động để người lao động tự do tham gia và thành lập các hội đoàn và đó cũng là một trong những khó khăn thách thức của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới. Ngoài những thuận lợi thì cũng đặt ra rất nhiều thách thức như có tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng do một số doanh nghiệp có quy mô nhỏ không đủ sức cạnh tranh phải giải thể. Đồng chí đề nghị tập thể cán bộ, người lao động công ty cần nâng cao tay nghề, chủ động, sáng tạo nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra để đủ năng lực cạnh tranh.

Tại Hội nghị đồng chí Đỗ Văn Lan- Chủ tịch công đoàn Công ty đã phát động phong trào thi đua năm 2016 và kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động trong công ty nhiệt tình hưởng ứng.

Hội nghị đã bầu được 3 thành viên đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ tại nơi làm việc. Hội nghị Đại Biểu Người lao động Công ty CP Xây Dựng và Thương Mại Gia Lâm năm 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp, phát huy quy chế dân chủ trong doanh nghiệp, tạo điều kiện cho người lao động được tham gia đóng góp ý kiến các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích thiết thực, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, qua đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định góp phần xây dựng Công ty ngày một phát triển bền vững.