Đảng - đoàn thể

Liên Đoàn Lao Động Quận Long Biên tổ chức những chuyến xe ấm áp nghĩa tình đưa CNLĐ về quê đón Tết Bính Thân năm 2016
Ngày đăng 06/02/2016 | 08:34  | Lượt xem: 872

Sáng 06/02/2016, tại Trung tâm Thương Mại Savico Hà Nội, Liên đoàn Lao động Long Biên tổ chức gặp mặt, chúc Tết, tặng quà và phát vé miễn phí cho hơn 400 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên Đán Bính Thân năm 2016.

Đến dự có đồng chí Vũ Kim Sơn- Phó Chủ tịch  Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Huy Thắng- Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Ngô Mạnh Điềm- ủy viên Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch MTTQ quận; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng- Ủy viên BCH LĐLĐ Thành Phố Hà Nội, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên và đại diện Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn các đơn vị tài trợ, các đơn vị có công nhân lao động về quê đón Tết.

Thực hiện chủ trương của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc hỗ trợ phương tiện cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đoàn tụ với gia đình nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Bính Thân năm 2016. Đây là năm thứ ba Liên đoàn Lao động quận tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa công nhân lao động về quê đón Tết, nhằm động lực để người lao động yên tâm lao động sản xuất tốt.

Năm nay, Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức 10 chuyến xe đưa hơn 400 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Đây là đợt công nhân về quê đông nhất, gồm các chuyến xe về các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Nam Định, Thái Bình, Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Tuyên Quang. Từ sáng sớm, nhiều công nhân lao động đã có mặt tại địa điểm để lên xe về quê đón Tết. Lãnh đạo Thành phố Hà Nội và lãnh đạo Quận, Liên đoàn Lao động quận đã đến từng xe thăm hỏi, động viên và dặn dò, chúc Tết công nhân, mừng tuổi cho con công nhân lao động về quê.

Không dấu nổi niềm vui trên khuôn mặt, chị Nguyễn Thi Thủy, quê ở Nghệ An, công nhân Công ty TNHH Shinhanvina cho biết: "Từ khi có những chuyến xe miễn phí này, việc về quê của công nhân rất thuận lợi. Còn trước đây, cứ những ngày này ra bắt xe khách rất vất vả, giá cả lại quá cao".

Bế con nhỏ trên tay, chị Phạm Thu Hương, quê ở Thanh Hóa, công nhân Công ty TNHH Nhựa An Lập vui vẻ cho biết: Đây là năm thứ 3 chị được hỗ trợ xe về quê ăn Tết. Đối với những công nhân có gia đình và con nhỏ, thì những chuyến xe nghĩa tình như thế này khiến hai vợ chồng an tâm hơn khi không phải lo lắng chen lấn bắt xe về quê những ngày cuối năm.

Năm nay, LĐLĐ quận hỗ trợ giúp đỡ cho hơn 400 công nhân, tăng so với năm ngoái. Ban thường vụ  Liên đoàn Lao động quận Long Biên muốn nhân rộng việc làm và từ đó huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, đơn vị thông qua công tác xã hội hóa để quan tâm, chăm lo tới CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân năm 2016 và những năm tiếp theo. Vì vậy, ngoài phần kinh phí từ nguồn Quỹ xã hội công đoàn, Liên đoàn Lao động quận kêu gọi các doanh nghiệp, công đoàn tham gia hỗ trợ những chuyến xe, phần quà nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại đông đảo công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Thông qua hoạt động ý nghĩa này thể hiện được sự quan tâm của tổ chức công đoàn tới đội ngũ CNLĐ và đã nhận sự  đánh giá cao của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, công đoàn và đông đảo CNLĐ, người sử dụng lao động.

Ngoài những chuyến xe của Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức đưa công nhân về quê ăn Tết, công đoàn các công ty trực thuộc LĐLĐ quận Long Biên cũng tổ chức nhiều chuyến xe riêng đưa công nhân về quê đón Tết.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt: