Đảng - đoàn thể

Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổng kết, bế giảng lớp hạt nhân văn hóa cơ sở-bộ môn múa.
Ngày đăng 26/07/2019 | 22:16  | Lượt xem: 239

Chiều ngày 26/7/2019, Liên đoàn Lao động quận Long Biên phối hợp với Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô đã tổ chức tổng kết và trao giấy công nhận cho 48 học viên tham dự khóa đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở - bộ môn múa.

Dự buổi tổng kết có đồng chí Ngô Văn Tuyến – UV BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Tuấn Anh, UV BTV, Giám đốc Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô; đồng chí Nguyễn Quốc Long, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Long Biên; đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận; các đồng chí lãnh đạo công ty xăng dầu khu vực I; các đồng chí chuyên viên các ban công tác LĐLĐ thành phố, các đồng chí UV BCH, UV UBKT LĐLĐ Quận; các đồng chí chủ tịch công đoàn các cơ sở có học viên theo học và gần 50 học viên đến từ 45 công đoàn cơ sở  trên địa bàn quận Long Biên.

Tổ chức lớp hạt nhân văn hóa cơ sở - bộ môn múa cũng nằm trong chùm hoạt động cao điểm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 -  28/7/2019), nhằm mục đích từng bước nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ theo tinh thần chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, với phương châm hướng về cơ sở và đào tạo đội ngũ nòng cốt tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn tại các cơ sở trên địa bàn quận Long Biên. Thông qua lớp học, LĐLĐ quận kỳ vọng mỗi hạt nhân sẽ phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động tại cơ quan, đơn vị. Đây là lớp hạt nhân thứ 2 nối tiếp thành công của lớp hạt nhân văn hóa cơ sở - bộ môn khiêu vũ được tổ chức năm 2018.

Tại buổi tổng kết đồng chí Cao Thanh Huyền - Phó chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên đã báo cáo đánh giá quá trình học tập của lớp. Sau hơn 1 tháng học tập, các học viên đã được các thầy cô giáo có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm tận tình giảng dạy, hướng dẫn, truyền đạt những kỹ năng cơ bản của bộ môn múa, qua đó phát triển năng khiếu, khả năng tư duy về nghệ thuật cũng như kỹ năng tổ chức phát triển phong trào cho các học viên.

Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Ngô Văn Tuyến – UV BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố ghi nhận đánh giá cao sự chủ động, linh hoạt và sáng tạo của Liên đoàn Lao động quận Long Biên và Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô trong việc hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên, qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần tại cơ sở. Đồng thời lớp học được tổ chức bài bản, nghiêm túc trong quá trình đào tạo, theo dõi, đánh giá học viên. LĐLĐ quận đã căn cứ vào nguyện vọng thực tế từ đoàn viên về bộ môn múa và nhu cầu đăng ký của các công đoàn cơ sở, do đó lớp học thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia. Việc 48/64 học viên được cấp chứng chỉ cho thấy sự làm việc rất nghiêm túc, bài bản và thực chất của LĐLĐ quận Long Biên. Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố hy vọng rằng LĐLĐ quận Long Biên tiếp tục tổ chức thêm nhiều lớp hạt nhân văn hóa hơn nữa để CNVCLĐ trong quận có cơ hội được học tập và trau dồi khả năng trong lĩnh vực văn hóa văn nghệ, góp phần vào sự lớn mạnh của tổ chức công đoàn.

Đại diện cho đơn vị phối hợp tổ chức lớp học, đồng chí Phạm Tuấn Anh, Ủy viên BTV LĐLĐ thành phố, Giám đốc Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô cho biết công tác phối hợp với LĐLĐ quận Long Biên luôn được Cung văn hóa quan tâm, đặc biệt là các hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Lớp hạt nhân văn hóa cơ sở - bộ môn múa đạt được kết quả như hôm nay là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ LĐLĐ quận Long Biên và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các học viên. Đông chí  hy vọng trong thời gian tới, hai bên tiếp tục có nhiều hoạt động phối hợp đa dạng và phong phú hơn.

Tại buổi tổng kết, các học viên của lớp đã trình bày các tiết mục được dàn dựng công phu và nhiều màu sắc, thể hiện sự nỗ lực học tập trong thời gian hơn 1 tháng qua. 48 học viên xuất sắc đã được trao giấy công nhận do Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô cấp khi kết thúc khóa học.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến, UV BCH Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đồng chí Nguyễn Quốc Long, UV BTV, Trương ban Dân vận quận ủy trao giấy công nhận cho các học viên

Đồng chí Phạm Tuấn Anh, UV BTV LĐLĐ thành phố, Giám đốc Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô và đồng chí Phan Thị Thu Hằng, UV BCH LĐLĐ thành phố Hà Nội, QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận trao giấy chứng nhận cho các học viên

Qua khóa học, LĐLĐ Quận mong muốn sau khi tốt nghiệp các học viên tiếp tục rèn luyện, trau dồi những kỹ năng, kiến thức đã được truyền đạt trong khóa đào tạo, phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào VHVN góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động tại cơ quan, đơn vị mình.

Một số hình ảnh tại hội nghị: