Đảng - đoàn thể

Hội LHPN Quận tọa đàm “Giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện đảm bảo An toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm”.
Ngày đăng 30/07/2019 | 14:55  | Lượt xem: 222

Chiều ngày 29/7/2019, tại Hội trường UBND phường Giang Biên, Hội LHPN Quận tổ chức hội nghị tọa đàm bàn về “Giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm”.

Dự và chủ trì buổi tọa đàm có đồng chí Lưu Thị Hà - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận; các đại biểu là chuyên viên Phòng Y tế Quận; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ, hội viên Hội LHPN 14 phường và đại diện 27 chi hội thực hiện “Thay đổi hành vi trong ATTP” được thành lập trong năm 2018, 2019. 

Tại hội nghị, đồng chí Lưu Thị Hà - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận đã thông qua nội dung chương trình và đề dẫn tọa đàm. Theo đó, ngay từ đầu năm 2019 Hội LHPN Quận đã chỉ đạo Hội LHPN các cơ sở tiếp tục xây dựng, nâng cao chất lượng và nhân rộng nhiều mô hình thực hiện ATTP như mô hình “Thực hiện thay đổi hành vi an toàn thực phẩm trong kinh doanh cửa hàng bán đồ ăn chín”; “Thực hiện sản xuất rau an toàn”; “Điểm phân phối thực phẩm an toàn” các hộ sản xuất được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, ký cam kết thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng các chất phụ gia gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Mô hình “Chi hội phụ nữ thực hiện thay đổi hành vi trong an toàn vệ sinh thực phẩm” được Hội LHPN Quận triển khai thực hiện từ năm 2017 và tiếp tục nhân rộng. Đến nay đã có 27 “Chi hội phụ nữ thực hiện thay đổi hành vi trong an toàn vệ sinh thực phẩm” được thành lập và hoạt động hiệu quả, góp phần giúp chị em phụ nữ và người dân nâng cao nhận thức về ATTP tiến đến thay đổi hành vi trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm đảm bảo an toàn, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

Hình ảnh tại buổi tọa đàm

Bên cạnh đó Hội LHPN Quận cũng chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng như Chi cục bảo vệ thực vật Hà Nội, Hợp tác xã mỳ gạo Hùng Lô - Việt Trì, Phú Thọ, công ty thực phẩm sạch Organic tổ chức các đoàn tham quan thực tế đến các cơ sở sản xuất rau an toàn, chăn nuôi, cơ sở giết mổ, sơ chế, chế biến và tiêu thụ sản phẩm cung cấp thực phẩm an toàn và tuyên truyền sử dụng thịt mát thịt cấp đông đến người tiêu dùng trên địa bàn Quận và đặc biệt trong năm 2018, 2019 đã xây dựng được gần 20 điểm phân phối các sản phẩm thực phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng trên địa bàn 14 phường.

Cùng với việc đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, các cấp Hội phụ nữ Quận tăng cường hoạt động phối hợp giám sát cộng đồng phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Chủ động tổ chức giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ trong đảm bảo VSATTP tại các cơ sở, hộ gia đình, chế biến, kinh doanh thực phẩm và tại các chợ trên địa bàn Quận.

Tại hội nghị đã có 12 ý kiến phát biểu, các đại biểu đã trao đổi thảo luận về những kinh nghiệm, cách làm, những mô hình hoạt động cũng như các vấn đề còn khó khăn, hạn chế, vướng mắc trong việc tham gia công tác đảm bảo ATTP, công tác phối hợp giám sát ATTP của các cấp Hội phụ nữ, của các hộ SXKD chế biến thực phẩm đối với lĩnh vực ATTP, từ đó cùng thảo luận để đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn Quận trong thời gian tới góp phần hạn chế nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, giảm thiểu tổn thất về kinh tế cho việc khắc phục hậu quả và điều trị người bệnh, tạo hình ảnh tốt đến uy tín hàng hóa, thực phẩm của Thủ đô và của Quận./.