Đảng - đoàn thể

Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng tháng 3/2016.
Ngày đăng 05/03/2016 | 10:13  | Lượt xem: 810

Sáng ngày 05/3/2016, tại giảng đường khu liên cơ quan UBDN quận Long Biên, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng tháng 3/2016

Dự khai giảng có đồng chí Phạm Ngọc – Chuyên viên cao cấp, Trưởng phòng Giáo dục lý luận Chính trị, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội; đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Long Biên; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Quận uỷ viên, Phó trưởng Ban Tổ chức Quận uỷ; đồng chí Trần Minh Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Long Biên.

Đại biểu dự khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng tháng 3/2016

Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng tháng 3/2016 là lớp đầu tiên trong năm được mở theo Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và Quyết định số 169 ngày 25/02/2016 của Ban Thường vụ Quận uỷ Long Biên. Đã có hơn 169 quần chúng ưu tú thuộc 47 Chi, Đảng bộ cơ sở trên địa bàn quận Long Biên tham gia học tập. Trong thời gian học tập tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Long Biên, các học viên sẽ nghiên cứu 05 chuyên đề trong cuốn tài liệu Học tập lý luận chính trị dành cho học viên lớp đối tượng kết nạp Đảng do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật ban hành năm 2013 và 02 chuyên đề bổ trợ về Tình hình công tác xây dựng Đảng ở cơ sở và Tìm hiểu về quận Long Biên. Cuối khoá các học viên sẽ được tổ chức làm bài thu hoạch tại lớp để đánh giá kết quả nhận thức sau quá trình học tập.

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Long Biên khẳng định lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng tháng 3/2016 có ý nghĩa rất quan trọng khi được mở ngay sau kỳ Đại hội Đảng các cấp vừa thành công tốt đẹp. Đồng chí Nguyễn Huy Thắng tin tưởng, với những kiến thức cơ bản và thực tiễn lý luấn chính trị các học viên được trang bị cùng sự nỗ lực của bản thân, sẽ giúp các quần chúng ưu tú có được nhận thức đúng đắn, sâu sắc về định hướng và chủ trương, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn tiếp theo.

 Cuối cùng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ chúc những quần chúng ưu tú của lớp sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng, để đóng góp một phần nhỏ bé nhưng không thể thiếu cho quê hương, đất nước.

Tại buổi khai giảng lớp, học viên Lương Thị Hải Yến, thay mặt tập thể lớp xin trân trọng cảm ơn các đồng chí trong Ban Thường trực Quận uỷ, Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Trung tâm BDCT và các tổ chức cơ sở Đảng đã và sẽ tạo điều kiện cho các quần chúng ưu tú được rèn luyện và phấn đấu hơn nữa. Học viên Lương Thị Hải Yến xin hứa, với lòng tự hoà gắn cùng trách nhiệm của các quần chúng ưu tú tham gia lớp, mọi học viên sẽ nghiêm túc tiếp thu kiến thức, không ngừng rèn luyện để có được kết quả tốt trong khoá học và sớm đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Đồng chí Phạm Ngọc - Chuyên viên cao cấp, Trưởng phòng GDLLCT, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội truyền giảng tại lớp

Sau lễ khai giảng, đồng chí Phạm Ngọc – Chuyên viên cao cấp, Trưởng phòng Giáo dục lý luận Chính trị, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội đã lên lớp với chuyên đề: "Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam".