Đảng - đoàn thể

Quận Đoàn Long Biên tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng yêu thương" năm 2016
Ngày đăng 08/03/2016 | 14:07  | Lượt xem: 629

Ngày 06/3/2016 tại trường THPT Phúc Lợi - Quận Đoàn Long Biên phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt máu hồng yêu thương" năm 2016; đây thực sự là hành động thiết thực nhằm giảm thiểu tình trạng thiếu máu sau Tết nguyên đán 2016.

Đến động viên Ngày hội, có đồng chí Lý Duy Xuân - UVBTV, Trưởng ban Thanh niên công nhân viên chức Thành Đoàn Hà Nội, đồng chí Đặng Việt Hà - UVTV, Trưởng ban Dân Vận Quận ủy; đồng chí Ngô Mạnh Điềm - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ Quận. Các đồng chí lãnh đạo đã ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện của các đồng chí đoàn viên thanh niên quận Long Biên, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ đóng góp tích cực cho xã hội.

Do có sự chuẩn bị chu đáo nên công tác hiến máu tình nguyện đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong đoàn viên thanh niên và nhân dân, làm cho không khí của ngày hiến máu tình nguyện thực sự trở thành ngày hội của các lực lượng đoàn thanh niên và đội ngũ tình nguyện viên từ các cơ sở đoàn. Kết quả, ngày Hội đã thu hút trên 252 đoàn viên thanh niên tình nguyện đăng ký hiến máu và đã thu được 208 đơn vị máu, tăng 28 đơn vị máu so với đợt hoạt động năm 2015. Đặc biệt, sự kiện còn thu hút nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia. Trong tháng 3/2016, các cơ sở đoàn các phường sẽ tiếp tục phối hợp với Hội chữ thập đỏ tổ chức và dự kiến thu được trên 550 đơn vị máu.

Hiến máu tình nguyện được xem là một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội trong việc giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, những trường hợp nguy cấp vượt qua được trạng thái nguy kịch do không có điều kiện để truyền máu kịp thời. Hoạt động này còn mang ý nghĩa chia sẻ tình cảm giữa con người với nhau trên tinh thần "một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" và đã được Đoàn thanh niên - Hội LHTN quận Long Biên tích cực hưởng ứng trong những năm qua.

Một số hình ảnh tại chương trình: