Đảng - đoàn thể

Quận ủy Long Biên trao tặng Huy hiệu 75, 70, 65, 60, 55, 50 năm tuổi Đảng cho đảng viên đợt 02/9/2019
Ngày đăng 29/08/2019 | 12:48  | Lượt xem: 572

Kỷ niệm 74 năm ngày cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9, Quận ủy Long Biên đã trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đối với 172 đảng viên đợt 02/9/2019, trong đó có 01 đảng viên được tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng và 16 đảng viên được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

 

Dự và trao huy hiệu Đảng tại quận Long Biên có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố cùng đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, Văn phòng HĐND Thành phố, lãnh đạo các phòng thuộc Ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; Bí thư Đảng ủy 14 phường cùng các đồng chí đảng viên lão thành được trao tặng huy hiệu đợt 02/9/2019.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố

trao Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho đảng viên lão thành

Trong đợt này, quận Long Biên có 172 đảng viên được nhận Huy hiệu 75, 70, 65, 60, 55, 50 năm tuổi đảng.  01 đảng viên lão thành của Quận đã vinh dự nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 16 đảng viên nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và 155 đảng viên nhận Huy hiệu 65, 60, 55, 50 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố

phát biểu tại Lễ trao HHĐ

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố ghi nhận quận Long Biên đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ và toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Kinh tế phát triển nhanh, thu ngân sách gấp gần 30 lần so với ngày đầu mới thành lập; cơ sở hạ tầng được đầu tư theo hướng đồng bộ và hiện đại, diện mạo đô thị thay đổi nhanh chóng, ngày càng khang trang, sạch đẹp; cải cách hành chính gắn với nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân đạt được nhiều kết quả nổi bật; lĩnh vực giáo dục, y tế, dân số và chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm chăm lo, an sinh xã hội luôn được đảm bảo. Hệ thống chính trị từ Quận tới cơ sở thường xuyên được củng cố kiện toàn và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động; vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền được thể hiện rõ nét. Đặc biệt năm 2018, quận vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng nhất (lần thứ 2) đúng dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Quận.

Trong thành tích chung ấy, có sự đóng góp tích cực của đảng viên được vinh dự nhận Huy hiệu Đảng đợt 02/9/2019. Đây là sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta về sự đóng góp, sự cống hiến không mệt mỏi của các đồng chí vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy mong muốn và trân trọng đề nghị các đảng viên lão thành tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong gương mẫu và bề dày kinh nghiệm của mình để tiếp tục tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đấu tranh với những tư tưởng sai trái và các luận điệu, âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; là nhịp cầu nối giữa quá khứ hào hùng và hiện tại ngày càng đổi mới; là nhân chứng lịch sử để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay; là tấm gương sáng cho các lớp con cháu noi theo; qua đó góp phần xây dựng quận Long Biên ngày càng giàu mạnh.

                                                                            

Đ/c Nguyễn Huy Đan (Đảng bộ phường Phúc Đồng) phát biểu tại Lễ trao HHĐ

Thay mặt cho các đảng viên nhận Huy hiểu Đảng đợt này, đồng chí Nguyễn Huy Đan đã bày tỏ xúc động và vinh dự khi được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Đồng chí nhấn mạnh đây không chỉ là sự ghi nhận của Đảng đối với sự cống hiến của bản thân mà cũng là trách nhiệm của người đảng viên, cần tiếp tục học tập, rèn luyện phấn đấu hơn nữa, mãi mãi giữ vững nhân cách, phẩm chất chính trị và đạo đức lối sống của một người Đảng viên cộng sản.

Một số hình ảnh tại Lễ trao HHĐ: