Đảng - đoàn thể

Hội CCB quận Long Biên tổ chức hội nghị tổng kết PTTĐ “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014-2019 và tổng kết đợt thi đua cao điểm năm 2019
Ngày đăng 09/09/2019 | 15:43  | Lượt xem: 388

Được sự đồng ý của Thường trực Hội CCB thành phố, Thường trực Quận ủy. Ngày 06/09/2019 tại hội trường Quận ủy, Hội CCB quận tổ chức hội nghị tổng kết PTTĐ “CCB gương mẫu” giai đoạn 2014-2019 và tổng kết đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019); 20 năm thủ đô Hà Nội được UNESCO công nhận “Thành phố vì hòa bình.

Tới dự hội nghị có đồng chí Trung tướng Đào Văn Quân – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân – Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố, các đồng chí trong cơ quan và 05 Hội CCB trong cụm thi đua số 01. Tới dự còn có các đồng chí trong Thường vụ Quận ủy, các Ban ngành đoàn thể trong quận.

Đồng chí Nguyễn Tiến Quảng thay mặt Ban chấp hành báo cáo kết quả PTTĐ trong 5 năm qua và đợt thi đua cao điểm . Trong 5 năm qua PTTĐ đã được các cấp Hội và hội viên quán triệt, triệt khai thực hiện sâu rộng đã góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ của Hội. Trong PTTĐ xuất hiện nhiều đơn vị, cá nhân điển hình tiên tiến đã xây dựng nhiều mô hình mới, với cách làm mới, sáng tạo trong thực hiện 5 mục tiêu của PTTĐ. Cán bộ hội viên đã phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”. Với gần 5.000 hội viên là đảng viên và trên 1.000 đồng chí tham gia hoạt động trong các tổ chức Đảng, chính quyền, tổ dân phố và các đoàn thể đã đóng góp nhiều ý kiến có giá trị trong xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền. Các thể hệ hội viên đã đoàn kết, thống nhất gắn bó làm tốt hoạt động tình nghĩa, đã ủng hộ trên 850 triệu đồng, hỗ trợ các gia đình hội viên trong và ngoài quận xây mới, sửa chữa 21 nhà “nghĩa tình đồng đội”. Thường xuyên làm tốt công tác phối hợp với MTTQ và các đoàn thể tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, các chương trình chuyên đề của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương bằng nhiều hình thức, cách làm phong phú trong tuyên truyền, vận động và gương mẫu trong chấp hành đường lối chính sách của Đảng, luật pháp nhà nước; giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ. Đặc biệt trong thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh” đã được Hội CCB hưởng ứng và triển khai sâu rộng. Đã huy động hàng ngàn ngày công, hàng chục triệu đồng làm chậu hoa, bổ sung hệ thống cây cảnh trong các nhà văn hóa…. Góp phần tích cực làm cho quận Long Biên xanh hơn, sạch hơn, đẹp hơn.

Hội CCB thường xuyên quán triệt nghị quyết cấp ủy Đảng, các chương trình công tác để bổ sung vào mục tiêu, chỉ tiêu thi đua hàng năm và tổ chức các đợt thi đua cao điểm, đột kích. Trong đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với 03 nội dung, 7 mục tiêu đã được cán bộ, hội viên hưởng ứng. Trong đó Hội CCB các cấp tích cực chủ động phối hợp với chính quyền, công an các cấp tổ chức phối hợp tuyên truyền ATGT và tham gia có hiệu quả công tác tham gia bảo đảm ATGT, bảo đảm ANTT và làm tốt công tác dân vận giúp chính quyền tháo gỡ, giải quyết những vụ việc phức tạp trên địa bàn như GPMB…..

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trung tướng Đào Văn Quân – Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố và đồng chí Nguyễn Quốc Long – UVTV – Trưởng Ban Dân vận đã biểu dương Thường trực Hội CCB, đồng thời chỉ ra những tồn tại trong tổ chức thực hiện phong trào như  xây dựng, bồi dưỡng gương điển hình tiên tiến chưa nhiều, tính chủ động ở cơ sở trong triển khai thực hiện PTTĐ có nơi còn hạn chế và đề nghị PTTĐ cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị để cụ thể hóa thành các mục tiêu, chỉ tiêu và có nhiều biện pháp tích cực phù hợp với đối tượng CCB để PTTĐ trong giai đoạn mớt đạt hiệu quả hơn

Đ/c Trung tướng Đào Văn Quân – Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố phát biểu chỉ đạo

    Tại hội nghị đã khen thưởng, vinh danh 16 tập thể; 32 cá nhân có thành tích tiêu biểu và đề nghị Thành hội khen thưởng 01 tập thể, 24 cá nhân xuất sắc trong PTTĐ. Hội nghị đã để lại nhiều hình ảnh đẹp, tạo động lực mới, quyết tâm mới trong toàn Hội trong triển khai thực hiện PTTĐ trong những năm tiếp theo./.

Một số hình ảnh hội nghị