Đảng - đoàn thể

Hội LHPN Quận phối hợp với Công đoàn cơ quan Dân, Đảng tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng chống rác thải nhựa
Ngày đăng 14/08/2019 | 11:59  | Lượt xem: 364

Sáng ngày 13/8/2019 được sự đồng ý của Thường trực quận uỷ. BTV Hội LHPN quận phối hợp với Công đoàn cơ quan Dân, Đảng tổ chức hội nghị tuyên truyền “ phòng chống rác thải nhựa”

Về dự hội nghị tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Huy Thắng Phó bí thư Thường trực Quận uỷ; Đồng chí Ngô Mạnh Điềm Bí thư Đảng uỷ Cơ Quan; đồng chí Phan Thị Thu Hằng Chủ tịch LĐLĐ; đồng chí Lưu Thị Hà chủ tịch Hội LHPN quận  cùng sự có mặt của các đồng chí thường trực quận uỷ lãnh đạo các ban Đảng, Đoàn thể, các đồng chí là đoàn viên công đoàn cơ quan Dân, Đảng, các đồng chí UVTV Hội LHPN cơ sở đã về dự đầy đủ.

Đồng chí Nguyễn Huy Thắng Phó Bí Thư Thường trực Quận uỷ 
tặng quà cho các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng, Đoàn thể

          Phong trào “Chống rác thải nhựa” được Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội phát động từ tháng 10/2018 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo hội viên với nhiều mô hình, cách làm hay, bước đầu giảm thiểu việc xả rác thải nhựa ra môi trường. Hội LHPN quận đã chỉ đạo Hội LHPN cơ sở ra mắt nhiều mô hình mới đóng góp hiệu quả vào thực hiện phong trào, như mô hình thu gom rác thải nhựa,  mô hình “Sử dụng bao bì thân thiện để bao gói thực phẩm”, mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn”,  mô hình Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon;  Mô hình “đổi phế liệu giữ màu xanh” mô hình  thu gom phế liệu  để bán gây quỹ hội. Để thực hiện phong trào có hiệu quả Hội LHPN quận đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn Hội LHPN cơ sở triển khai rộng rãi tại 14/14 phường. Đến nay đã có 145 chi hội phát 1.985  làn nhựa  giúp chị em đi chợ  nhằm hạn chế sử dụng túi nilon. 10/14 phường phát 1.550 bình thuỷ tinh, chai, cốc đựng nước và bát tô thuỷ tinh;  phát 540 chiếc túi giấy và túi vải đi chợ. Nhiều Chi hội Phụ nữ đã lan tỏa phong trào đến mọi người dân trong tổ dân phố và nhân dân trên địa bàn toàn quận Long Biên. Những mô hình hay được Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Long Biên triển khai thời gian qua đã đạt hiệu quả rất thiết thực  là nhờ công tác tuyên truyền luôn được đặt lên hàng đầu.

          Hưởng ứng phong trào này Hội LHPN quận phối hợp với công đoàn cơ quan Dân, Đảng tổ chức  hội nghị tuyên truyền  tác hại của rác thải nhựa tới  100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan  và 100% các bà,các chị là UVTV Hội Phụ nữ cơ sở. Đây là những cán bộ sẽ  gương mẫu đi đầu trong phong trào chống rác thải nhựa bằng hình thức hạn chế sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần,  Tích cực vận động người thân, gia đình, bạn bè cùng thực hiện “nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”.  Qua buổi  truyên truyền  phòng chống rác thải nhựa BTC  đã tặng mỗi người 01 chai đựng nước uống bằng thuỷ tinh thay thế chai lavi sản phẩm nhựa dùng 01 lần.  

Một số hình ảnh tại hội nghị tuyên truyền 

         

Đẩy mạnh công tác  tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tích cực thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” gắn với phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ Thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng”, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và hai quy tắc ứng xử của thành phố. Có thể khẳng định rằng  những việc làm cụ thể, thiết thực của phong trào “Chống rác thải nhựa” đã dần nâng cao nhận thức về việc sử dụng các sản phẩm dễ tiêu hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường cho cán bộ công đoàn cơ quan và cán bộ  hội viên phụ nữ trên địa bàn quận Long Biên. Cùng chung tay hành động vì một Long Biên Xanh Sạch Đẹp Văn minh.