Đảng - đoàn thể

Hội LHPN Quận tổ chức hội nghị triển khai chủ đề năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em”
Ngày đăng 19/03/2019 | 17:41  | Lượt xem: 138

Sáng ngày 19/3/2019, tại hội trường Nhà văn hóa phường Gia Thụy, Hội LHPN Quận tổ chức hội nghị tuyên truyền, triển khai chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, quy định và hướng dẫn Hội LHPN các cấp tham gia giải quyết các vụ việc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên cho hội nghị có đồng chí Dương Thị Lý Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban chính sách-luật pháp Hội LHPN Thành phố Hà Nội; dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Hội LHPN Quận, cán bộ chuyên trách cơ quan Quận Hội, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN cơ sở và 294 chi hội trưởng phụ nữ cơ sở tham dự.

Tại hội nghị, đồng chí Trưởng ban chính sách-luật pháp Thành Hội đã truyền đạt các nội dung thực hiện chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”: 1. An toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình: phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em; phòng, chống tảo hôn; phòng chống suy  dinh dưỡng; chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em…2.An toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, về môi trường  và ứng phó với biến đổi khí hậu, an toàn trong môi trường mạng…3. An toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng chí cũng nêu rõ các nhiệm vụ tổ chức Hội cần triển khai để thực hiện chủ đề năm 2019. Đồng thời, tại hội nghị đồng chí báo cáo viên Quy định và hướng dẫn Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam các cấp tham gia giải quyết các vụ việc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em (Ban hành kèm theo Quyết định số 1452 /QĐ-ĐCT ngày 17/5/2018 của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam).

Đồng chí Báo cáo viên truyền đạt nội dung tại hội nghị

 

Thông qua hội nghị, cán bộ Hội phụ nữ các phường đã được trang bị những kiến thức, nội dung về thực hiện năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, những quy định và hướng dẫn trong việc tham gia giải quyết các vụ việc liên quan đến phụ nữ trẻ em. Đây sẽ là nội dung hoạt động xuyên suốt của các cấp Hội trong thời gian tới. Các hoạt động hỗ trợ của Hội sẽ hướng tới việc trang bị kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là ý thức, khả năng tự bảo vệ chính mình của phụ nữ và trẻ em. Mỗi cán bộ Hội sẽ là những tuyên truyền viên tích cực vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt chủ đề năm 2019.