Đảng - đoàn thể

Hội nghị tập huấn kỹ năng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2019
Ngày đăng 13/03/2019 | 16:43  | Lượt xem: 155

Sáng ngày 13/3/2019 Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2019.

Đại biểu Thành Phố về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hảo - UVTV, Giám đốc trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội; đồng thời làm báo cáo viên cho hội nghị hỗ trợ phụ nữ Long Biên phát triển khởi nghiệp năm 2019. Về dự hội nghị còn có đồng chí Lưu Thị Hà - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận và trên 200 cán bộ hội cơ sở.  

Thông qua buổi tập huấn, các đồng chí học viên đã được truyền đạt những kiến thức quý báu về khởi nghiệp và kỹ năng tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, cũng như hỗ trợ phụ nữ thực hiện hóa các ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh hiệu quả, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho hội viên phụ nữ và người lao động.

Đại biểu dự hội nghị tập huấn 

Thông qua lớp tập huấn nhằm mục đích nâng cao hiểu biết cho phụ nữ về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước liên quan đến phát triển nghề nghiệp, khởi nghiệp nhằm thay đổi nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ.

Tại lớp tập huấn, các chị em được nghe triển khai các nội dung cơ bản của Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” những kiến thức về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh và tìm ý tưởng kinh doanh, giới thiệu về một số mô hình khởi nghiệp hiệu quả góp phần phát triển kinh tế gia đình; đồng thời hướng dẫn cho các chị cách quản lý tài chính và phát triển kinh tế hộ.

 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN Quận góp phần nâng cao kiến thức khởi nghiệp, kỹ năng tuyên truyền, kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ hội viên, phụ nữ địa phương khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình bền vững.

Bên cạnh đó đồng chí Nguyễn Thị Hảo - Giám đốc trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã định hướng thêm cho chị em doanh nghiệp nữ thực hiện kết nối mạng lưới, mở rộng và phát triển thị trường, kết nối cung - cầu, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và kết nổi tiêu thụ sản phẩm giữa các hội viên phụ nữ, doanh nghiệp  do phụ nữ làm chủ và đại diện các kênh phân phối trên thị trường.

Tư vấn hỗ trợ tiếp cận tín dụng,  hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, nữ chủ DN tiếp cận tín dụng từ các ngân hàng và các nguồn quỹ hỗ trợ của nhà nước, địa phương nói chung và đặc biệt phát huy nguồn vốn tử chủ của gia đình và bản thân.

Sau gần 2h hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hảo UVTV – Giám đốc trung tâm hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội truyền đạt những nội dung trọng tâm của Đề án “ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giúp cho cán bộ Hội phụ nữ Long biên có kỹ năng để tư vấn hỗ trợ hội viên phụ nữ xây dựng ý tưởng khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh thành công.