Đảng - đoàn thể

Quận ủy Long Biên trao tặng Huy hiệu 70, 65, 60, 55, 50 tuổi Đảng cho 125 đảng viên đợt 19/5
Ngày đăng 17/05/2019 | 17:30  | Lượt xem: 252

Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2019) và ghi nhận sự đóng góp của các đảng viên lão thành, chiều 17/5/2019, Quận ủy Long Biên đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2019.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung- UVTW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố

Trao Huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho các đảng viên lão thành

Dự và trao huy hiệu Đảng tại quận Long Biên có đồng chí Nguyễn Đức Chung- UVTW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố cùng đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Thành ủy, Văn phòng UBND Thành phố; đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Quận; Quận ủy viên theo dõi phường; Bí thư Đảng ủy, cán bộ tổ chức Đảng ủy 14 phường cùng các đồng chí đảng viên lão thành được trao tặng huy hiệu đợt 19/5/2019.

Việc tổ chức trọng thể lễ trao tặng huy hiệu Đảng vào dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm ghi nhận quá trình cống hiến của những Đảng viên lão thành, đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng của thế hệ đi trước. Các đảng viên lão thành đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống, kinh nghiệm của mình, có những đóng góp tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, động viên con cháu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Trong đợt này, quận Long Biên có 125 đảng viên được nhận Huy hiệu 70, 65, 60, 55, 50 năm tuổi đảng. 13 đảng viên lão thành của Quận đã vinh dự nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 112 đảng viên nhận Huy hiệu 65, 60, 55, 50 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung- UVTW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố

phát biểu tại Lễ trao HHĐ

Phát biểu tại lễ trao tặng, đồng chí Nguyễn Đức Chung - UVTW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đánh giá quận Long Biên những năm qua có bước phát toàn diện, là điểm sáng của Thành phố trên nhiều lĩnh vực, trong đó kinh tế có tốc độ phát triển nhanh, cơ sở hạ tầng được đầu tư khá đồng bộ và hiện đại; diện mạo đô thị thay đổi nhanh chóng, khang trang, xanh, sạch, đẹp; cải cách hành chính có nhiều đổi mới, hiệu quả; văn hóa xã hội được quan tâm đầu tư và có bước phát triển cả bề rộng và bề sâu; năng lực cũng như hoạt động của hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở ngày càng hiệu lực và hiệu quả hơn; chất lượng đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện.

Năm 2019, Đảng bộ quận đang tiếp tục tập trung chỉ đạo các hoạt động, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Quận cũng được Thành phố tin tưởng, giao thực hiện một số chủ trương mới theo tinh thần nghị quyết TW6 (khóa XII) của Đảng về sắp xếp tinh giản bộ máy, nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị; các mô hình về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tập trung phát triển kinh tế xã hội, phát triển đô thị, tạo tiền đề triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị theo Nghị quyết của Bộ Chính trị. Có thể nói, đây là những việc làm thiết thực và có ý nghĩa trong bối cảnh Thành phố đang tập trung chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị cũng như các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp đề ra.

Những thành tích của quận Long Biên đã góp phần vào thành tích chung của thành phố trong những năm qua, trong đó, phải kể đến những đóng góp tích cực của các bác, các đồng chí được vinh dự nhận huy hiệu Đảng đợt 19/5 năm nay. Tấm huy hiệu đảng hôm nay thể hiện sự trân trọng, ghi nhận của Đảng, Nhà nước, nhân dân ta về sự đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các bác, các đồng chí cùng sự lớn mạnh không ngừng của Đảng, Dân tộc và Tổ quốc ta. Trong những năm qua, dù tuổi tác và sức lực khác nhau, quá trình, địa vị công tác, vị trí xã hội, điều kiện kinh tế, hoàn cảnh gia đình khác nhau nhưng các bác, các đồng chí đã chung sức đồng lòng, đồng tâm hiệp lực cùng với Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xây dựng quận Long Biên không ngừng phát triển toàn diện, bền vững.

Trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy mong muốn các đảng viên lão thành với trí tuệ, uy tín, sự tâm huyết và kinh nghiệm thực tiễn của mình, là nhân chứng lịch sử tiếp tục tham gia giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho thanh niên; xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với nhân dân; là nhịp cầu nối giữa quá khứ hào hùng và hiện tại ngày càng đổi mới; đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đồng thời, tiếp tục quan tâm, đóng góp ý kiến với hoạt động của quận Long Biên nói riêng, Thành phố Hà Nội nói chung nhằm xây dựng Thủ đô xứng đáng là Trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị, hành chính của cả nước.

Đồng chí Phạm Đình Khuyến (Đảng bộ Phường Thạch Bàn) phát biểu tại Lễ trao HHĐ

Thay mặt các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt này, đồng chí Phạm Đình Khuyến (Đảng bộ Phường Thạch Bàn) đã bày tỏ sự xúc động và vinh dự khi được nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng. Đồng chí nhấn mạnh đây không chỉ là sự ghi nhận của Đảng đối với sự cống hiến của bản thân mà cũng là trách nhiệm của người đảng viên, cần tiếp tục học tập, rèn luyện phấn đấu hơn nữa, mãi mãi giữ vững nhân cách, phẩm chất chính trị và đạo đức lối sống của một người Đảng viên cộng sản. Luôn phấn đấu nêu gương sáng cho con cháu, nói đi đôi với làm, gần dân, sát dân, nghe dân, trọng dân và phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của dân.

Một số hình ảnh tại Lễ trao HHĐ: