Đảng - đoàn thể

Bồi dưỡng kỹ năng làm việc với các cơ quan báo chí, truyền thông cho lãnh đạo chủ chốt UBND phường.
Ngày đăng 12/04/2018 | 16:41  | Lượt xem: 560

Chiều ngày 12/4/2018, Trung tâm BDCT đã phối hợp với Văn phòng HĐND - UBND quận tham mưu tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng làm việc với các cơ quan báo chí, truyền thông cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường.

Dự khai mạc lớp có PGS, TS Đỗ Thị Thu Hằng - Trưởng khoa Báo chí, Học viên Báo chí và Tuyên truyền; đồng chí Nguyễn Thị Kim Định - QUV, Giám đốc Trung tâm BDCT quận; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng - QUV, Chánh văn phòng HĐND, UBND quận Long Biên.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Định - QUV, Giám đốc TT BDCT tổ chức khai mạc lớp

Triển khai Kế hoạch số 126-KH/QU ngày 31/01/2018 của Quận uỷ Long Biên về việc thực hiện Đề án “Đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức quận Long Biên giai đoạn 2016 - 2020” năm 2018. Trung tâm BDCT phối hợp với Văn phòng HĐND, UBND quận Long Biên tổ chức lớp dưỡng kỹ năng làm việc với các cơ quan báo chí, truyền thông cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường được mở theo Quyết định số 980/QĐ-UBND ngày 06/4/2018 của UBND quận Long Biên. Học viên của lớp gòm 42 đồng chí là Chủ tịch và các Phó Chủ tịch 14 phường trên địa bàn quận Long Biên.

PGS, TS Đỗ Thị Thu Hằng - Trưởng khoa Báo chí, Học viên Báo chí và Tuyên truyền giảng bài tại lớp

Bài giảng của PGS,TS Đỗ Thị Thu Hằng tại lớp đã tập trung sâu về kỹ năng ứng xử và trả lời phỏng vấn báo chí, các nguyên tắc cơ bản để tổ chức cuộc họp báo Đây là những nội dung được đánh giá còn hạn chế và thiếu với cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở cơ sở. Trao đổi với các học viên, PGS.TS Đỗ Thị Thu Hằng khẳng định, trả lời báo chí là một giao tiếp trực tiếp, vì vậy người trả lời cần nắm vứng để thực hiện nghiêm túc việc tôn trọng báo chí, phát ngôn nhất quán, đúng, đủ ý, ngắn gọn, rõ ràng bằng ngôn ngữ chuẩn. Bên cạnh đó, người trả lời báo chí có quyền đề nghị tính chuẩn xác thông tin, thông tin đúng luật đối với các cơ quan báo chí theo Luật Báo chí quy định.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã làm bài thu hoạch với các nội dung sát với bài giảng vận dụng trực tiếp trong thực tế công việc./.