Đảng - đoàn thể

Quận đoàn - Hội đồng Đội quận tiếp đón đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng chăn – Lào đến giao lưu, học hỏi kinh nghiệm
Ngày đăng 09/10/2018 | 14:34  | Lượt xem: 231

Thực hiện Công văn 1038-CV/TĐHN-CTTN ngày 04/10/2018 của Ban chấp hành đoàn Thành phố Hà Nội về việc tổ chức chương trình giao lưu với Đoàn đại biểu phụ trách thiếu nhi Thành đoàn Viêng chăn – Lào, sáng 08/10/2018 tại Liên đội Tiểu học Gia Thụy và Liên đội THCS Ái Mộ, Quận đoàn – Hội đồng Đội quận đã tổ chức chương trình tiếp đón, giao lưu giữa đoàn đại biểu phụ trách thiếu nhi Thành đoàn Viêng chăn – Lào và các Liên đội trên địa bàn quận.

Tham dự chương trình có Tiến sĩ Nguyễn Thứ Mười – Hiệu trưởng trường Lê Duẩn, Phó chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội, đồng chí KHANTI – SILIVONG – Trưởng ban công tác Thiếu nhi Thành đoàn Viêng chăn – Lào; đồng chí Tăng Quang Huy – Quận ủy viên, Bí thư quận đoàn Long Biên, đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo quận, phó chủ tịch Hội đồng Đội quận Long Biên cùng các đồng chí trong đoàn đại biểu đến từ nước bạn Lào, các đồng chí cán bộ giáo viên trường Lê Duẩn cùng tập thể Ban giám hiệu, các em học sinh đến từ 02 Liên đội Tiểu học Gia Thụy và THCS Ái Mộ.

Hình ảnh tiếp đón đoàn đại biểu tại Liên đội Tiểu học Gia Thụy 

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: "Việt – Lào hai nước chúng ta, tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long" và Chủ tịch Cay- xỏn Phôm- vi- hản đã khẳng định: “Núi có thể mòn, sông có thể cạn, song tình nghĩa Lào - Việt Nam mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông”. Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào được các thế hệ lãnh đạo và nhiều tầng lớp nhân dân hai nước dày công vun đắp trong suốt 56 năm qua. Tiếp nối truyền thống đó, thiếu nhi Long Biên được đại diện cho các em học sinh, thiếu nhi Thủ đô được vinh dự đón đoàn đại biểu phụ trách thiếu nhi đến từ Thủ đô Viêng Chăn của nước bạn Lào.

Đồng chí Tăng Quang Huy - QUV, Bí thư quận đoàn Long Biên tiếp đón đoàn đại biểu

Đồng chí KHANTI - SILIVONG - Trưởng ban thiếu nhi Thành đoàn Viêng chăn - Lào

Trong khuôn khổ chương trình tiếp đón, Hội đồng Đội quận đã mời đoàn đại biểu dự tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần của Liên đội Tiểu học Gia Thụy, thăm quan cảnh quan học tập của Liên đội THCS Ái Mộ qua đó giúp đoàn đại biểu hiểu hơn về Công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học; sau đó Hội đồng Đội quận cùng Ban giám hiệu Liên đội Tiểu học Gia Thụy, THCS Ái Mộ đã tổ chức chào xã giao theo nghi lễ tiếp đón tại Phòng hội đồng. Tại chương trình đồng chí Tăng Quang Huy đã phát biểu chào đón đoàn đại biểu, đồng chí nhấn mạnh: “Quận đoàn – Hội đồng Đội quận Long Biên rất mong có nhiều chương trình giao lưu giữa đại biểu Thành đoàn, quận huyện và các em thiếu nhi, học sinh giữa 2 nước để tiếp tục trao đổi về công tác, phương pháp tổ chức hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, qua đó chia sẻ thông tin, những mô hình hay về tổ chức hoạt động Đội nói riêng; từ đó phát huy truyền thống gắn bó keo sơn, hữu nghị. Buổi giao lưu hôm nay sẽ là một nền tảng cho tình hữu nghị của thế hệ mai sau.”; Sau đó, đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã tặng những phần quà mang giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam tới các bạn Lào. Các đồng chí cán bộ phụ trách thiếu nhi của nước bạn Lào đã có những câu hỏi để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ những mô hình hoạt động Đội thực tiễn của quận Long Biên.

Đồng chí Tăng Quang Huy phát biểu tại Hội nghị tiếp đón đoàn đại biểu nước bạn Lào

Tại chương trình đoàn đại biểu đã được thưởng thức các chương trình, tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em thiếu nhi, đội viên của 02 Liên đội biểu diễn như độc tấu đàn tranh, đồng diễn múa hát tập thể …; đoàn đại biểu cũng đã có chương trình văn nghệ giao lưu và hướng dẫn các em thiếu nhi, học sinh điệu múa truyền thống của nước bạn Lào.

Chương trình văn nghệ đón tiếp đoàn đại biểu nước bạn Lào

Đoàn đại biểu giao lưu văn nghệ với các em thiếu nhi Tiểu học Gia Thụy

Đoàn đại biểu giao lưu văn nghệ với các em học sinh, đội viên Liên đội THCS Ái Mộ

Đại diện cho đoàn đại biểu, đồng chí  KHANTI – SILIVONG – Trưng ban công tác Thiếu nhi Thành đoàn Viêng chăn – Lào đã phát biểu cảm ơn tình cảm nồng hậu, chân thành của Quận đoàn – Hội đồng Đội quận và thiếu nhi Long Biên. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới rất mong được tiếp đón đoàn đại biểu của thiếu nhi Long Biên tại Lào và mong rằng có nhiều chương trình giao lưu hơn nữa để nước bạn Lào có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm từ những mô hình, cách làm hay của quận Long Biên nói riêng và Thủ đô nói chung.

Đồng chí KHANTI - SILIVONG phát biểu tại Hội nghị

Sau nghi lễ chào đón, Đoàn đại biểu được đi thăm quan các mô hình trong trường học như Thư viện thân thiện, phòng truyền thống, phòng đoàn Đội, các phòng chức năng tại nhà trường …

Đoàn đại biểu tham quan mô hình phòng truyền thống tại trường TH Gia Thụy

Đoàn đại biểu tham quan mô hình thư viện thân thiện của các Liên đội

Đoàn đại biểu tham quan mô hình phòng truyền thống Đội 

Kết thúc chuyến thăm, đoàn đại biểu đã có những món quà ý nghĩa tặng học sinh, thiếu nhi của 02 Liên đội. Chương trình giao lưu một lần nữa khẳng định mối quan hệ hữu nghị Việt – Lào ngày càng khăng khít và hứa hẹn những chương trình giao lưu bổ ích hơn nữa giữa thiếu nhi 02 nước.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU: