Đảng - đoàn thể

Hội LHPN Quận bàn giao 02 “Mái ấm tình thương” tại xã Thanh Minh và phường Thanh Trường, Thành phố Điện Biên Phủ.
Ngày đăng 13/05/2019 | 14:41  | Lượt xem: 242

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, từ 10/5 đến 12/5/2019, đoàn công tác của Hội LHPN Quận phối hợp với Hội LHPN Thành phố Điện Biên Phủ tiến hành bàn giao 02 “Mái ấm tình thương” tại xã Thanh Minh và phường Thanh Trường, Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy làm trưởng đoàn; tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Long - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Lưu Thị Hà - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận cùng các đồng chí UVBTV, cán bộ chuyên trách Hội LHPN Quận. Đại biểu của tỉnh Điện Biên và thành phố Điện Biên có đồng chí Phạm Khắc Quân- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Trương Quốc Hưng - Ủy viên BTV, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố Điện Biên, đồng chí Vừ Đào My- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điện Biên, đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Chủ tịch Hội LHPN Thành phố và các đồng chí cán bộ chuyên trách Hội LHPN thành phố Điện Biên

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được các đồng chí lãnh đạo của Thành phố Điện Biên Phủ thông tin về 02 hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ tặng “Mái ấm tình thương” là gia đình chị: Quàng Thị Chinh - Bản Na Lanh, phường Thanh Trường và gia đình chị Vàng Thị Sế - Bản Pa Pốm, Xã Thanh Minh, cả 2 hộ đều đang ở nhà gianh, tre, không có việc làm ổn định, cuộc sống vô cùng khó khăn.

Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ với những khó khăn của địa phương. Đồng thời khẳng định tình cảm, tinh thần tương thân, tương ái của các cấp Hội phụ nữ quận Long Biên với phụ nữ xã Thanh Minh và phường Thanh Trường, cũng như mối quan hệ gắn bó giữa Hội LHPN quận Long Biên với Hội LHPN thành phố Điện Biên.

Cũng tại hội nghị, đoàn công tác của Hội LHPN Quận cũng đã tiến hành trao tặng quà 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 10 phụ nữ nghèo và 10 trẻ em vượt khó học tốt trên địa bàn Thành phố.

Đ/c Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư TT Quận ủy trao quà cho phụ nữ nghèo TP Điện Biên
Đ/c Nguyễn Quốc Long - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận QU trao quà cho học sinh nghèo vượt khó
Hội LHPN Quận tặng quà cho Hội LHPN Thành phố Điện Biên Phủ
  Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các đ/c Lãnh đạo Thành ủy,
Hội LHPN Thành phố và tỉnh Điện Biên

 

Sau hội nghị, đoàn đã đến thăm và gắn biển 02 “Mái ấm tình thương” tại Bản Pa Pốm - xã Thanh Minh và bản Na Lanh - phường Thanh Trường với tổng kinh phí hỗ trợ là 60 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, đoàn công tác đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ và thăm các khu di tích lịch sử của tỉnh Điện Biên. Các di tích là những hình ảnh chân thực, sống động để giáo dục truyền thống cho các thế hệ người Việt Nam, biết trân trọng những hy sinh của thế hệ đi trước, biết gìn giữ và phát huy truyền thống của dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước.