Đảng - đoàn thể

Bồi dưỡng kỹ năng giao việc và uỷ quyền của người lãnh đạo, quản lý
Ngày đăng 12/06/2019 | 18:56  | Lượt xem: 232

Sáng ngày 12/6/2019, tại hội trường Quận ủy, Quận ủy Long Biên đã tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng giao việc và ủy quyền của người lãnh đạo, quản lý.

Dự lớp bồi dưỡng có đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy. Trực tiếp truyền đạt nội dung của lớp bồi dưỡng là giảng viên Nguyễn Tuấn Anh - Chuyên gia Tư vấn, Đào tạo và Phát triển Con người. Tham dự lớp học có các đồng chí Ủy viên  Ban Thường vụ Quận ủy; các đồng chí là Trưởng, Phó các ban Xây dựng Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, Văn phòng Quận ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị và Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các phường.

Lớp bồi dưỡng kỹ năng giao việc và ủy quyền của người lãnh đạo, quản lý là lớp thứ hai được mở theo Kế hoạch số 187-KH/QU ngày 12/4/2019 của Quận ủy Long Biên về triển khai thực hiện Đề án số 01-ĐA/QU về “Đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức quận Long Biên giai đoạn 2016 - 2020” năm 2019. Nội dung của lớp bồi dưỡng tập trung vào chuyên đề “Kỹ năng giao việc và ủy quyền của người lãnh đạo, quản lý”.

Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đánh giá cao kết quả đạt được của các lớp bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý đã tổ chức; đồng chí cũng nêu rõ kỹ năng lãnh đạo, quản lý nói chung trong đó bao gồm kỹ năng giao việc và  ủy quyền đối với người lãnh đạo là hết sức cần thiết và phải được bồi dưỡng thường xuyên. Đồng chí cũng yêu cầu các học viên  có thái độ học tập tích cực, trao đổi thẳng thắn, cởi mở với báo cáo viên những vấn đề khó khăn, vướng mắc khi giao việc và ủy quyền cho cấp dưới để cùng giảng viên giải đáp, tìm ra phương pháp làm việc tốt nhất qua đó giúp cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công việc tại địa phương, đơn vị đạt hiệu quả cao nhất.

 Đ/c Nguyễn Huy Thắng - Phó bí thư Thường trực Quận ủy khai mạc lớp học

Mục tiêu của khóa học nhằm giúp cho các học viên hiểu được tầm quan trọng và các lợi ích của giao việc và ủy quyền cho cấp dưới; nắm được cách thức thực hiện các bước ủy thác công việc hoàn chỉnh và biết cách ứng dụng việc giao việc và ủy quyền để quản lý có hiệu quả.

Trong quá trình học, báo cáo viên đã tổ chức đa dạng các hình thức trao đổi, thảo luận với học viên như: cho các học viên tham gia nhiều hoạt động tập thể, giải đáp các câu hỏi tình huống, tham gia các trò chơi,… từ đó đã tạo không khí học tập sôi nổi, tích cực.

Học viên thảo luận tại lớp

Từ việc giải quyết những tình huống và câu hỏi đó, báo cáo viên đã giúp cho học viên có được cách nhìn nhận mới về giao việc và ủy quyền, đó là: Quá trình cấp trên trao cho cấp dưới một phần quyền hạn của mình để họ có thể đưa ra các quyết định.

 Một số hình ảnh tại lớp học: