Đảng - đoàn thể

Đoàn thanh niên cơ quan Dân Đảng hành động với khẩu hiệu “Chung tay hành động chống rác thải nhựa vì một Văn phòng xanh”
Ngày đăng 08/07/2019 | 17:22  | Lượt xem: 1008

Ngày 04 tháng 7 năm  2019, tại Phòng họp 2 Quận ủy, BCH Đoàn thanh niên cơ quan Dân, Đảng tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn thanh niên 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng thời, tổ chức buổi sinh hoạt đoàn trọng tâm vào 2 nội dung chính

Ngày 04 tháng 7 năm  2019, tại Phòng họp 2 Quận ủy, BCH Đoàn thanh niên cơ quan Dân, Đảng tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn thanh niên 6 tháng đầu năm 2019, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng thời, tổ chức buổi sinh hoạt đoàn trọng tâm vào 2 nội dung chính:

  1. Tuyên truyền, phổ biến, triển khai tới đoàn viên thông tin về hoạt động đấu tranh, ngăn chặn các thông tin xấu, độc trên không gian mạng, báo chí (đặc biệt là mạng xã hội facebook).
  2. Phát động phong trào với khẩu hiệu “Chung tay hành động chống rác thải nhựa vì một Văn phòng xanh”

Như chúng ta đã biết, sản phẩm túi nilon và nhựa dùng 1 lần được sử dụng khá phổ biến trong đời sống xã hội bởi sự tiện lợi và giá thành rẻ. Tuy nhiên, thói quen này là một trong những tác nhân ảnh hưởng tiêu cực tới hệ sinh thái môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững.

Nhận thức rõ nguy cơ, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tác động phong trào chống rác thải nhựa, với mục tiêu đến năm 2021 các cửa hàng chợ siêu thị tại đô thị không sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng 1 lần; đến năm 2025 cả nước không sử dụng túi nilon và tiến tới dừng hẳn sản phẩm nhựa dùng 1 lần. Hưởng ứng phong trào, Thành phố Hà Nội đã, đang và nỗ lực đi tiên phong trong triển khai đồng bộ giải pháp trong đó trọng tâm là vận động tuyên truyền, kêu gọi sự ủng hộ của doanh nghiệp các tầng lớp nhân dân tiên phong trong việc nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa dùng 1 lần.

Nhưng để thực hiện được điều đó vẫn là một thách thức lớn và còn nhiều việc phải làm. Và không chỉ là nhiệm vụ của riêng cá nhân, tổ chức mà là của toàn xã hội. Vì vậy BCH Đoàn thanh niên phát động phong trào với khẩu hiệu “Chung tay hành động chống rác thải nhựa vì một Văn phòng xanh”. Tại buổi sinh hoạt đoàn, các đoàn viên thanh niên đã đưa ra nhiều giải pháp, cách thức thực hiện, một số giải pháp triển khai thực hiện:

1. 100% không với nước đóng chai nhựa trong các cuộc họp, hội nghị. Thay bằng chai inox, bình thủy tinh hoặc nước bình rót nước ra cốc.

2. Hạn chế tối đa việc sử dụng túi nilon. Dùng túi vải, túi dùng nhiều lần, hoặc vật liệu thân thiện với môi trường trong các hoạt động của cơ quan.

3. Không sử dụng túi nilon clear bag, hộp nhựa đựng văn bản. Các bìa hồ sơ, túi hồ sơ bằng giấy, kẹp tài liệu để thay thế.

4. Sử dụng bình, cốc đựng nước, ống hút bằng inox, nhựa thân thiện với môi trường thay thế chai nhựa dùng 1 lần, cốc mua nước, trà.

Để phát động thực hiện chương trình, BCH Đoàn thanh niên đã trang bị cho toàn thể đoàn viên tại cơ quan Dân, Đảng bộ cốc giữ nhiệt bằng inox (Túi đựng bằng vải, cốc, ống hút bằng inox).

Hãy cùng chung tay nói không với túi nilon và rác thải nhựa dùng 1 lần vì cuộc sống xanh!

Cũng tại buổi sinh hoạt đoàn, BCH Đoàn đã tuyên truyền, phổ biến, triển khai tới đoàn viên thông tin về hoạt động đấu tranh, ngăn chặn các thông tin xấu, độc trên không gian mạng, báo chí (đặc biệt là mạng xã hội facebook). Đoàn viên cần có cái nhìn chính thống về các thông tin đúng, lên án, bài trừ các thông tin xấu độc, bịa đặt, bôi nhọ, xuyên tạc truyền thống.

Một số hình ảnh tại buổi sơ kết:

Đ/c Vũ Thanh Nga - Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên cơ quan thông tin về nội dung đấu tranh trên không gian mạng