cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt

Tấm gương tiêu biểu học đường
Ngày đăng 10/07/2017 | 09:58  | Lượt xem: 1593

Hoạt động khuyến học, khuyến tài trên địa bàn quận Long Biên trong những năm qua ngày một được nâng cao. Thành tích học tập của học sinh mỗi năm một tăng, nhiều học sinh đỗ đạt thành tích cao, đã mang lại nhiều niềm vinh dự tự hào lớn lao cho gia đình, cho phường và quận. Trong số ấy phải kể tới một tấm gương học tập đạt nhiều thành tích tiêu biểu của em Tiêu Hải An, sinh năm 1995 trong một gia đình công nhân viên chức ở tổ dân phố số 2, phường Việt Hưng, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Từ nhỏ, An đã được vinh dự được thầy cô và bè bạn tín nhiệm bầu làm lớp trưởng nhiều năm liền. Dần dần, An được các thầy cô tạo nhiều cơ hội để tham gia các khóa học tại trường Đội Lê Duẩn, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ Thành phố và đó chính là bước đệm cho quá trình hoạt động Đoàn thể của An sau này. An được làm Liên đội trưởng liên tiếp trong 3 năm học cấp II. Vừa vào cấp Ba đã tham gia là thành viên Hội Liên hiệp Thanh niên của trường THPT Chu Văn An, là giảng viên của khóa học kỹ năng sống Teamwork tại trường, cùng các bạn trong Đoàn trường tổ chức nhiều sự kiện cốt lõi tôn vinh vẻ đẹp học sinh Chu Văn An mà cho đến giờ đã trở thành truyền thống của trường THPT Chu Văn An.

Được sự hỗ trợ rất lớn từ phía gia đình, đặc biêt là sự tin tưởng từ thầy cô giáo đã từng giảng dạy, An đã nỗ lực và đạt thành tích cao trong học tập trong suốt những năm ngồi ghế nhà trường: 12 năm liên tục là học sinh giỏi toàn diện; Giải nhì môn ngữ văn kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2012 - 2013; Huy chương vàng môn ngữ văn kỳ thi chọn học sinh giỏi vùng duyên hải và đồng bằng Bắc bộ lần thứ V; Giải nhì môn ngữ văn kỳ thi học sinh giỏi thành phố năm học 2011 - 2012; Giải ba kỳ thi học sinh giỏi thành phố năm học 2012 - 2013; Giải nhất môn ngữ văn kỳ thi Olympic quận Ba Đình - Tây Hồ năm học 2011 - 2012; Giải nhì môn ngữ văn kỳ thi Olympic quận Ba Đình - Tây Hồ năm học 2010 - 2011; Giải ba môn ngữ văn kỳ thi học sinh giỏi thành phố lớp 9 năm học 2009 - 2010; Giải nhất môn ngữ văn kỳ thi học sinh giỏi cấp quận lớp 9 năm học 2009 - 2010…

Năm 2013, An được tuyển thẳng vào trường Đại học Ngoại thương. Trong 4 năm học tập ở giảng đường đại học, An duy trì việc học, tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân loại giỏi và vinh dự được kết nạp Đảng tại trường. Ngoài ra, An dành nhiều thời gian cho các hoạt động xã hội, tổ chức và đoàn thể để có thêm nhiều kỹ năng cho bản thân.

Tiếp nối những kinh nghiệm của công việc làm Đối ngoại ở các tổ chức (làm việc với các đối tác mời tài trợ và gặp gỡ với các diễn giả nổi tiếng), hiện nay An đang làm việc tại Hội sở ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank), phụ trách các đối tác tín dụng của Ngân hàng.

Với kết quả học tập và hoạt động xã hội trong những năm học phổ thông và trường đại học, có thể thấy ở An hình ảnh một thanh niên rất giàu nghị lực, luôn có chí hướng vươn tới những đỉnh cao, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển văn minh và giàu đẹp.