cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt

Quận Long Biên nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội trong cuộc thi viết gương "Người tốt, việc tốt thành phố Hà Nội năm 2018"
Ngày đăng 24/09/2018 | 17:18  | Lượt xem: 369

Sáng ngày 22/9, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2018.

Dự lễ trao giải có đồng chí Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ; đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Nguyễn Lan Hương - Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cùng đại diện các ban ngành của trung ương và địa phương và các tác giả tham dự cuộc thi.

Đoàn đại biểu Quận Long Biên tham dự lễ trao giải do đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Phó chủ tịch UBND quận, Phó chủ tịch Hội đồng TĐKT quận là trưởng đoàn.

Năm 2018 là năm thứ 4 Thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt (ĐHTT, NTVT). Cuộc thi đã được triển khai sâu rộng với nhiều nét mới, chủ động, sáng tạo đã tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa với thành phần tham gia được mở rộng, đa dạng. Qua đó, nhiều tấm gương bình dị có việc làm tốt, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội đã được giới thiệu và tôn vinh. Ngoài các cơ quan đơn vị trường học, nhiều tổ chức chính trị xã hội đã phát động tới các hội viên tham gia; đặc biệt nhiều cá nhân ở cơ sở xã, phường cũng chủ động tham gia viết bài, giới thiệu những việc làm tốt, những tấm gương tiêu biểu trong cơ quan, đơn vị, trường học, ở khu dân cư.

Năm 2018, với những giải pháp đổi mới hiệu quả từ thành phố đến các cấp, ngành, như: thành lập Tổ Công tác chuyên đề phát hiện, đề xuất khen thưởng thành tích đột xuất, gương ĐHTT, NTVT, thường xuyên phát hiện, xem xét lựa chọn, đề xuất khen thưởng kịp thời các gương ĐHTT, NTVT mọi lúc, mọi nơi, bám sát vào những lĩnh vực trọng tâm của TP: Cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới, khởi nghiệp, trật tự văn minh đô thị… xây dựng các chương trình giao lưu, tọa đàm trực tuyến trên sóng Đài PT-TH Hà Nội và các cơ quan báo chí,…  cuộc thi năm 2018 đã thu được hơn 2.300 bài viết và tác phẩm báo chí được lựa chọn trong hơn 10.000 bài viết, tác phẩm dự thi ở cấp cơ sở của hàng nghìn cá nhân toàn thành phố tham gia.

Tích cực hưởng ứng cuộc thi, năm 2018, toàn quận Long Biên có 166 bài viết tham gia cuộc thi Thành phố, phát hiện 22 cá nhân điển hình, người tốt việc tốt, là đơn vị tham gia có số lượng bài viết tham dự và số cá nhân điển hình, gương NTVT được phát hiện thông qua cuộc thi cao nhất thành phố khối các đơn vị quận, huyện, thị xã. Các bài viết của quận đã bám sát thực tế cuộc sống, kịp thời tập trung phát hiện, giới thiệu, phản ánh và tuyên truyền về các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong các lĩnh vực hoạt động, công tác và đời sống xã hội trên địa bàn quận.

Đ/c Đinh Thị Thu Hương - Phó chủ tịch UBND quận nhận Bằng khen của UBND thành phố tại Lễ trao giải

 

Với những kết quả đạt được sau 1 năm hưởng ứng cuộc thi, tại lễ trao giải, cùng với 13 cơ quan báo chí, 07 tập thể trên toàn thành phố, UBND quận đã  nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội vì có thành tích trong tổ chức thực hiện tốt cuộc thi. Ông Phạm Đức Bách,  chủ tịch Hội cựu giáo chức phường Đức Giang, quận Long Biên vinh dự là 1 trong 7 tác giả có từ 3 bài viết dự thi trở lên trong đó có 02 gương ĐHTT, NTVT được Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng. Quận có 01 cá nhân đạt giải khuyến khích trong số 39 tác phẩm, tác giả đoạt giải.