cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt

“Người thắp lửa” trường tiểu học Việt Hưng
Ngày đăng 23/10/2018 | 10:35  | Lượt xem: 732

Bà Đặng Thị Ninh - Hiệu trưởng trường tiểu học Việt Hưng là một lãnh đạo dám nghĩ, dám nói, dám làm, nhiệt tình, trách nhiệm, tất cả vì học sinh thân yêu, gương mẫu đi đầu, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. Đó là những lời nhận xét mà đồng nghiệp, phụ huynh học sinh và các cấp lãnh đạo dành cho bà.

                                         “Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây trên đất

Lại nở cho đời những đóa hoa thơm".

Bà Đặng Thị Ninh - Hiệu trưởng trường tiểu học Việt Hưng với thâm niên 32 năm cống hiến và công tác trong nghành giáo dục với nhiều cương vị khác nhau. Ở cương vị nào bà cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và nhận nhiều phần thưởng sáng giá.

Bà đã mạnh dạn xin ý kiến lãnh đạo phường Việt Hưng và lãnh đạo quận Long Biên cho nâng cấp, cải tạo xây dựng trường. Bên cạnh đó, bà cũng  mạnh dạn đưa những ứng dụng công nghệ thông tin vào nhà trường nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, dạy và học, đáp ứng một phần mô hình trường học điện tử. Nhờ tích cực đổi mới phương pháp dạy học mà chất lượng giảng dạy, chất lượng học sinh của nhà trường ngày càng tăng cao. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt luôn được duy trì. Trường đã có 25 giáo viên dạy giỏi cấp Quận và cấp Thành phố, nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi cấp Quận, cấp Thành phố, cấp Quốc gia. Những thành tích đó đã góp phần tạo động lực cho sự phát triển của nhà trường nói riêng và giáo dục quận Long Biên nói chung. Trong chùm hoạt động hướng tới kỉ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên, bà đã cùng tập thể sư phạm, các đơn vị, các cá nhân, tập thể, cha mẹ học sinh tiên phong đăng kí với lãnh đạo phường Việt Hưng công trình Tuyến phố văn minh. (Chỉnh trang mặt tiền và cải tạo khuôn viên trường Tiểu học Việt Hưng, đoạn tường bao trường, mặt phố Hoa Lâm, dài khoảng 150 mét. Dự kiến hoàn thành công trình cuối tháng 10/2018).

Trong phong trào từ thiện, nhân đạo của phường Việt Hưng, bà cũng đã có nhiều đóng góp đáng kể. Bà đã vận động cán bộ, giáo viên, học sinh nhiều lần ủng hộ cho những học sinh, đồng bào gặp khó khăn trên mọi miền Tổ quốc. Đặc biệt, bà giáo Đặng Thị Ninh rất quan tâm tới những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của trường Tiểu học Việt Hưng. Cùng với Ban chấp hành Công đoàn, bà luôn quan tâm, chăm lo cho các em cả về tinh thần và vật chất để các em giảm bớt sự thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa. Bà còn là người tiên phong trong cuộc vận động “Nhà giáo Hà Nội đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn”. Trong suốt 5 năm học bà đã nhận đỡ đầu học sinh Nguyễn Việt Anh - tổ 4, phường Việt Hưng với số tiền hỗ trợ là 4.500.000 đồng. Bà đã nhiều lần gương mẫu đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Năm 2015, cô vinh dự được nhận Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” do TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng.

Được biết bà chia sẻ: “Muốn thắp sáng trái tim học trò ngọn lửa đam mê, sáng tạo và yêu thương thì trái tim người thầy phải có lửa của yêu thương”. Dưới sự lãnh đạo tài tình của bà trường Tiểu học Việt Hưng ngày một đi lên cùng sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể nhà trường.