cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt

“Một tấm gương sáng vì nhân dân quên mình”
Ngày đăng 23/10/2018 | 10:55  | Lượt xem: 380

Đến thăm nhà ông Sơn, nhìn lên tường nhà, phủ kín là những giấy khen của các cấp, chúng tôi càng mến phục ông Sơn, con người hết mình cống hiến cho nhân dân, cho quê hương.

       Ông Vũ Ngọc Sơn, sinh năm 1965 là con thứ 2 trong một gia đình có bố là liệt sĩ tại mặt trần A Sầu A Lưới (Thừa Thiên Huế). Ông Sơn luôn phát huy truyền thống yêu nước và bản chất của anh bộ đội cụ Hồ. Ông luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong quân ngũ cũng như tại xí nghiệp May Thương binh huyện Gia Lâm. Ông vừa được cấp trên khen ngợi vừa được nhân dân yêu mến. Năm 2004 ông được cử làm Bảo vệ dân phố, vừa làm dân phòng vừa tham gia quản lý trật tự đô thị. Đến nay, đã 14 năm liền, anh luôn làm tròn chức trách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đến thăm nhà ông Sơn, nhìn lên tường nhà, phủ kín là những giấy khen của các cấp, chúng tôi càng mến phục ông Sơn, con người hết mình cống hiến cho nhân dân, cho quê hương. Vì vậy đi đến đâu, bà con xóm phố, doanh nhân kinh doanh, doanh nghiệp sản xuất đều ủng hộ. Đường phố luôn khang trang sạch đẹp.

Hồi đầu tháng 4 năm 2018, ông Sơn đã dũng cảm, gan dạ, nhanh trí tiếp cận cứu được người phụ nữ có ý định nhày lầu tự tử tại tổ dân phố số 12.

Cũng vào tháng 4 năm 2018, ở tổ dân phố số 14 lại xảy ra hỏa hoạn lớn, ngọn lửa bốc cao ngùn ngụt ngang nhà cao tầng lại kèm theo những tiếng nổ ghê rợn của gia đình cụ Vũ Thị Tít. Ông Sơn đã có mặt kịp thời, cùng nhiều người tham gia cứu nạn, bất chấp hiểm nguy kề cận. Nhờ vậy, hỏa hoạn được nhanh chóng dập tắt, hạn chế thiệt hại về người và của cho nhân dân tổ 14.

Noi theo gương của bố, hai người con của Ngọc Sơn cũng ra sức tu dưỡng để tiếp nối truyền thống của gia đình liệt sĩ. Vũ Đức Lâm, con trai lớn của Ngọc Sơn, đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự (2013 – 2015), nay đang là công nhân ưu tú của kho chuyển phát nhanh KERRY. Còn con gái của ông Sơn, Vũ Thị Bích Ngọc, luôn là một lớp trưởng gương mẫu của trường THPT Phúc Lợi. Được biết ông Sơn có người vợ hiền, trung hậu, đảm đang, là người con dâu hiếu thảo. Chúng ta chúc cho Ngọc Sơn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình liệt sĩ, của quê hương Long Biên, vươn lên hơn nữa, tỏa sáng cho mọi người noi theo.