cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt

“Người yêu hoa và say mê làm việc thiện”
Ngày đăng 20/11/2018 | 11:24  | Lượt xem: 415

Vì một Long biên xanh sạch đẹp, biến những khu đất hoang, nơi để rác bừa bãi, không đúng quy định thành những vườn hoa xinh đẹp. Những trẻ em may mắn thêm tình thân, đỡ đi cái giá rét của mùa đông lạnh giá. Tất cả cũng nhờ có tấm lòng như bà Bình - TDP số 20, phường Giang Biên.

Bà Đặng Thị Thanh Bình – tổ phó TDP số 20, phường Giang Biên. Bà sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng Thái Nguyên, bà có lối sống giản dị, chịu thương, chịu khó trong công việc gia đình và xã hội. Bà được TDP tin yêu và quý trọng. Vì một Long biên xanh sạch đẹp bà Bình đã phối hợp cùng các thành viên TDP tham gia trồng cây và chăm sóc vườn hoa, biến những mảnh đất hoang, nơi để rác bừa bãi thành nơi trồng hoa làm đẹp khu dân cư. Bà tự in tờ rơi gửi tới các hộ gia đình trong tổ về việc tuyên truyền bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi, hàng tuần thay phiên nhau tổng vệ sinh sạch sẽ.

Bà thường gần gũi dân, lắng nghe những ý kiến của nhân dân để kịp thời đề xuất biện pháp giải quyết. Bất cứ lúc nào, trên địa bàn TDP  phát sinh sự việc hay gia đình gặp khó khăn bà đều kịp thời đến tận nơi tìm hiểu, xem xét và kiến nghị với Đảng ủy, UBND phường giải quyết. Bất kể ngày nắng hay mưa, bà thường đến thăm hỏi, động viên, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bà thường giải quyết nhiều vụ việc, giúp đỡ nhiều gia đình gắn kết lại yêu thương, hòa giải thành công hai chị em bất hòa gây sung đột lớn trở về cuộc sống vui vẻ, thắm thiết hơn. Bà luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bà tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào mà Đảng ủy, UBND phường đề ra. Những ngày giáp tết Nguyên đán năm 2018, bà đã đan 26 chiếc khăn len tặng các cháu mồ côi tại chùa Thịnh Đại, Đại Cương, Kim Bảng, Hà Nam và nhiều lần quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt thiên tai bà luôn đi đầu gương mẫu trong công tác từ thiện. Kính chúc bà luôn mạnh khỏe!.