cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt

"Gương điển hình tiên tiến Người tốt, việc tốt”
Ngày đăng 20/11/2018 | 11:35  | Lượt xem: 3482

Chị Nguyễn Thị Kim Cúc-Cán bộ công đoàn Công ty may Đức Giang. Với quan niệm thật giản dị, chị cho rằng “Hạnh phúc nhiều là được chia sẻ và biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kém may mắn hơn mình thì hạnh phúc đó sẽ càng được nhân đôi”.

             Chị Nguyễn Thị Kim Cúc tổ dân phố số 3 phường Giang Biên không chỉ là cán bộ công đoàn năng nổ, nhiệt tình, có tấm lòng nhân ái, chị còn là một hội viên Hội chữ thập đỏ quận Long Biên, chị tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, làm từ thiện của địa phương. Năm 2018 chị đã cùng 2 con mình thực hiện những chuyến trao quà từ thiện nơi có những hộ gia đình, những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khăn như Sóc Sơn, Hưng Yên, Nghệ An...chị đã tự tay làm 80 chiếc bánh trung thu, 20 hộp nem, mua 240 hộp sữa, 20 hộp dầu gội đầu tặng cho 80 trẻ em bị khuyết tật tại trường PTCS Hy Vọng, 20 hộ gia đình nghèo ở Nghệ An. Chị thường dành thứ 7, chủ nhật đến thăm hỏi, động viên, tặng quà nhiều gia đình có hoàn cảnh éo le, khó khăn.

Được biết chị thường quan niệm “Hạnh phúc nhiều là được chia sẻ và biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn hơn mình, thì hạnh phúc đó sẽ được nhân đôi”. Cuộc đời sẽ vui hơn, sẽ đẹp hơn khi con người biết sống cho nhau và vì nhau. Chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn là tấm gương sáng về tấm lòng nhân ái!