Kinh tế

Ban kinh tế - Ngân sách HĐND Thành phố khảo sát mô hình thực phẩm hữu cơ tại quận Long Biên
Ngày đăng 08/03/2018 | 10:57  | Lượt xem: 1563

Ngày 7/3/2018, đoàn khảo sát của Ban kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội đã tổ chức khảo sát thực tế tại công ty TNHH thương mại và đầu tư Việt Liên.

Ngày 7/3/2018, đoàn khảo sát của Ban kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội đã tổ chức khảo sát thực tế tại công ty TNHH thương mại và đầu tư Việt Liên. Đồng chí Phạm Thanh Mai – trưởng Ban Kinh tế - ngân sách HĐND Thành phố làm trưởng đoàn; tham gia đoàn có đầy đủ các đồng chí thành viên. Quận Long biên dự buổi khảo sát có đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Phó chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch UBND quận; đồng chí Trưởng phòng Kinh tế, trưởng phòng Y tế; đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch UBND phường Cự Khối. Phía công ty có đồng chí Giám đốc và cán bộ, nhân viên của công ty.

Hội nghị nghe đồng chí Giám đốc công ty TNHH thương mại và đầu tư Việt Liên báo cáo kết quả thực hiện chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp của Công ty những năm gần đây, những kiến nghị, đề xuất của Công ty. Các đồng chí dự hội nghị phát biểu, góp ý trong công tác quản lý, điều hành, tổ chức sản xuất, kinh doanh của công ty đồng thời làm rõ những kiến nghị đề xuất. Cuối hội nghị đồng chí Phạm Thanh Mai - Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách kết luận:

1. Đoàn khảo sát đánh giá cao các hoạt động và kết quả của Công ty đã đạt được. Mô hình chuỗi thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ là hướng đi đúng có nhiều tiềm năng phát triển. Đã gắn được chuỗi từ sản xuất (trồng trọt), chế biến, đóng gói và tiêu thụ bảo đảm tiêu chí sạch và an toàn. Trong thời gian vừa qua Công ty đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm bước đầu đã đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong sản xuất, chế biến Công ty còn có nhiều khó khăn cần các cấp chính quyền xem xét đưa ra những giải pháp để tháo gỡ.

2. Đối với những khó khăn, vướng mắc của công ty giao Sở nông nghiệp tổng hợp chủ động đề xuất những giải pháp khắc phục trình HĐND, UBND Thành phố xem xét quyết định. Đoàn khảo sát thực tế bố trí lịch làm việc với sở Nông nghiệp để nghe cụ thể những giải pháp của ngành nông nghiệp trước khi trình HĐND quyết định.

3. Đề nghị UBND Quận Long Biên, phường Cự Khối tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho phát triển nông nghiệp của Quận, phương nói chung và công ty Việt Liên nói riêng để trên địa bàn Thành phố Hà Nội có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn cung ứng cho người dân.

Kết thúc hội nghị, đoàn khảo sát đi tham quan thực tế trang trại sản xuất rau, quả, thực phẩm an toàn của công ty Việt Liên với quy mô 2,1 ha.