Kinh tế

Họp Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai ứng phó các đợt mưa lũ kéo dài
Ngày đăng 21/07/2018 | 11:46  | Lượt xem: 4153

 

Theo dự báo thời tiết của cơ quan khí tượng thủy văn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 Khu vực Hà Nội vẫn tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, dự báo tổng lượng mưa cả đợt có thể từ 150 đến 200 mm, một số điểm trên địa bàn quận có thể xảy ra hiện tượng ngập úng cục bộ như : Ngõ 80 phố Hoa Lâm, Cụm dân cư Lệ Mật, phố Vũ Xuân Thiều, phố Ngọc Lâm, Nguyễn Sơn, Hoàng Như Tiếp, Lý sơn...., nước sông Hồng, sông Đuống cũng đang dâng cao hơn bình thường ( Hiện tại lũ sông Hồng là 6,86m).

Để chủ động kịp thời xử lý những ảnh hưởng đợt mưa, lũ ra kéo dài do hoàn lưu bão số 3 gây ra, Đ/c Bí thư quận Uỷ đã khẩn cấp triệu tập và chủ trì cuộc họp đối với Ban chỉ huy PCTT quận, các phòng ban ngành có liên quan và chủ tịch UBND các phường vào hồi 9 h ngày 21/7/2018.

Sau khi nghe các ngành, chủ tịch UBND các phường báo cáo nhanh tình hình thiên tai trên địa bàn và các biện pháp khắc phục, xử lý các tình huống, Đồng chí Bí thư Quận uỷ chỉ đạo như sau :

         1. Các ngành của quận, các tiểu ban PCTT khu vực và BCH PCTT các phường cần tăng cường công tác kiểm tra hiện trường đối với các khu vực có sự cố, rà soát và chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, phương tiện, vật tư theo phương châm “ 4 tại chỗ ” để kịp thời ứng phó các tình huống bất lợi có thể xẩy ra.

         2. Tiếp tục tập trung làm tốt công tác trực ban và thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo kịp thời theo quy định.

         3. Phường Thượng Thanh và Hạt Quản lý đê số 5 tập trung kiểm tra, kiểm soát tình hình sạt lở khu vực bờ sông Đuống , kịp thời báo cáo về BCH PCTT khi có diễn biến phức tạp.