Tin tức - Sự kiện nổi bật

Thường trực Quận ủy chúc mừng Hội cựu TNXP Quận nhân ngày truyền thống
Ngày đăng 14/07/2017 | 15:50 PM  | Lượt xem: 774

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Bác Hồ sáng lập lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2017), chiều 14/7/2017, đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy và đại diện một số phòng, ban, đoàn thể của Quận đã đến chúc mừng Hội cựu thanh niên xung phong Quận.

Ngược dòng lịch sử, ngày 15/7/1950, theo Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Cứu quốc Việt Nam thành lập đơn vị Thanh niên xung phong công tác Trung ương đầu tiên tại núi Hồng, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên với 225 đội viên để phục vụ chiến dịch Biên giới. Mục đích thành lập đội Thanh niên xung phong là nhằm phát huy sức mạnh dời non lấp biển của tuổi trẻ, xung phong phục vụ cuộc kháng chiến cứu nước đi đến toàn thắng và là "trường học lớn" đào tạo rèn luyện đội ngũ cán bộ của Đảng, Nhà nước phục vụ công cuộc kiến quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội tương lai.

Trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc, hơn 30 vạn thanh niên xung phong nhiều thế hệ đã có mặt ở hầu hết các chiến trường gian khổ, tham gia xây dựng và bảo vệ các tuyến đường huyết mạch, bốc xếp, vận chuyển hàng triệu tấn vũ khí đạn dược, lương thực, quân trang cho tiền tuyến lớn; góp sức cùng bộ đội chủ lực tham gia chiến đấu chống Pháp, chống Mỹ cứu nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Trong giai đoạn hiện nay, các cựu TNXP vẫn giữ nguyên lòng nhiệt huyết, tích cực chăm lo công tác hội, tham gia nhiều chương trình xã hội, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Ðảng, pháp luật của Nhà nước. Trên lĩnh vực kinh tế, nhiều hộ gia đình cựu thanh niên xung phong tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, năng động sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, trở thành những điển hình làm kinh tế giỏi, góp phần xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm, góp phần thay đổi đời sống kinh tế - xã hội tại nhiều địa phương.

Đ/c Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy - phát biểu chúc mừng

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận, đồng chí Nguyễn Huy Thắng đã chúc mừng và ghi nhận những đóng góp tích cực của Hội cựu thanh niên xung phong Quận và cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Quận thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư thường trực Quận ủy mong muốn, thời gian tới, hội viên cựu thanh niên xung phong từ cơ sở đến Quận tiếp tục phát huy hơn nữa vị trí, vai trò của mình, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo, đồng thời duy trì và phát triển  phong trào hội, tiếp tục đóng góp vào quá trình xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của Quận. 

Đồng chí Phạm Viết Ân, Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong Quận đã bày tỏ sự cảm ơn đối với Quận uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể trong Quận đã tích cực quan tâm, chăm lo cho hội viên cựu thanh niên xung phong trong Quận và mong muốn, trong thời gian tới, Quận sẽ tạo điều kiện hơn nữa cho các hoạt động của Hội cũng như quan tâm tới các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời khẳng định, Hội cựu thanh niên xung phong Quận sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp vào sự phát triển chung của Quận.