Tin tức - Sự kiện nổi bật

Thực hiện khẩn cấp một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Long Biên
Ngày đăng 09/05/2021 | 11:32  | Lượt xem: 1984

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona (Covid-19) trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố, Thường trực Quận uỷ ban hành Thông báo số 262-TB/ QU chỉ đạo cụ thể một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

 

1. Cả hệ thống chính trị từ Quận tới phường: Cần tập trung, nghiêm túc trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona (Covid-19) gây ra; tránh tư tưởng chủ quan, dẫn đến sai sót, sơ suất trong quá trình thực hiện. Quán triệt, triển khai quan điểm chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Quận trong công tác phòng chống dịch.

2. Về công tác thông tin, tuyên truyền:

+ Giao Ban Tuyên giáo, tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn 14 phường cập nhật văn bản chỉ đạo, quy trình xử lý tình huống lên cổng TTĐT.

+ Giao Phòng VH-TT Quận phối hợp với UBND phường: thông tin thường xuyên đến người dân về tình hình dịch bệnh trên hệ thống loa truyền thanh phường và các phương án phản ứng khi có tình huống xảy ra.

3. Về công tác phòng ngừa:

+ Công an Quận: tiếp tục rà soát và nắm chắc tình hình người nước ngoài, nhất là người nước ngoài cư trú trái phép trên địa bàn Quận, giao trách nhiệm địa bàn cho trưởng Công an phường chịu trách nhiệm kiểm soát nghiêm túc.

+ Đảng uỷ phường: phát động đợt cao điểm trong hệ thống chính trị và nhân dân về nâng cao trách nhiệm trong tố giác người nước ngoài nhập cảnh, nhập cư trái phép trên địa bàn; người đi về từ vùng dịch, điểm có dịch không khai báo với cơ quan chức năng.

+ Yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, lao động hợp đồng trong cơ quan Quận và phường, các trường học phải cài đặt Bluzone, phần mềm VietNam Health Declaration để khai báo y tế tại cổng các cơ quan đơn vị khi đến làm việc hoặc liên hệ công tác; vận động người thân, Nhân dân cài đặt.

- Đề nghị 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cấp Quận, phường, trường học: không đi khỏi địa bàn Hà Nội kể từ ngày 09/5/2021 cho đến khi có thông báo mới nhất của Văn phòng Quận uỷ về việc này. Trong trường hợp đặc biệt phải ra khỏi Hà Nội thì báo cáo theo phân cấp.

- Các đồng chí UVTV phụ trách cơ sở Đảng: nắm tính hình, kiểm tra đôn đốc công tác phòng chống dịch tại các phường, lưu ý cơ sở sản xuất, kinh doanh có đông công nhân.

- Lãnh đạo Đảng, Thủ trưởng các cơ quan đơn vị, địa phương trên địa bàn Quận chịu trách nhiệm toàn diện trước Quận uỷ, UBND Quận về công tác phòng chống dịch bệnh tại cơ quan đơn vị, địa phường do mình phụ trách.

Xem toàn văn bản tại đây