Tin tức - Sự kiện nổi bật

Đại biểu HĐND quận tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ VIII - HĐND quận khoá III
Ngày đăng 17/07/2019 | 15:42  | Lượt xem: 137

Chiều ngày 17/7/2019, tại Hội trường Khu liên cơ quan quận Long Biên, Đại biểu HĐND quận đã tiếp xúc với cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp thứ VIII, HĐND quận khoá III, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đại biểu HĐND quận tiếp xúc với cử tri gồm: Ông Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; Ông Nguyễn Văn Liêm - Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND quận; Ông Phạm Bạch Đằng - Quận uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND quận. Lãnh đạo quận Long Biên có đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; và các đồng chí Trưởng, Phó các Ban HĐND; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Quận; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; Chủ tịch UBND; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ và đại diện cử tri 14 phường trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, ông Ngô Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thay mặt chủ toạ hội nghị, thông qua chương trình, nội dung buổi tiếp xúc. Ông Phạm Bạch Đằng - Phó Chủ tịch HĐND quận thay mặt Đại biểu HĐND quận báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ VIII - HĐND quận. Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc (từ ngày 03/7 đến ngày 04/7/2019), kỳ họp thứ VIII - HĐND quận khoá III đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành hiệu quả các nội dung, chương trình đề ra, được cử tri và các tầng lớp nhân dân đánh giá cao.

Trên cơ sở đánh giá khách quan, toàn diện việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ANQP 6 tháng đầu năm 2019, HĐND quận đã thảo luận, thông qua 15 nghị quyết quan trọng:

(1) Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KTXH, ANQP 6 tháng cuối năm 2019

(2) Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách quận Long Biên năm 2018

(3) Nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung danh mục dự án đầu tư công và kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016 - 2020

(4) Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kinh phí thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng thực hiện quản lý trật tự đô thị trên địa bàn quận”

(5) Nghị quyết về việc đề nghị bổ sung nguồn vốn cho vay vào Đề án “Tăng nguồn cho vay giảm nghèo và giải quyết việc làm bằng ngân sách quận Long Biên năm 2011, định hướng đến năm 2015” giai đoạn 2016 - 2020

(6) Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND quận khoá III, nhiệm kỳ 2016 - 2021

(7) Nghị quyết về việc bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND quận khoá III, nhiệm kỳ 2016 - 2021

(8) Nghị quyết về việc thông qua Quy trình giải quyết công việc nội bộ về việc cho ý kiến, phê duyệt chủ trương đầu tư và bổ sung, điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nhóm B, C trọng điểm thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND quận

(9) 07 Nghị quyết về việc xem xét cho ý kiến và phê duyệt chủ trương các dự án thuộc thẩm quyền của HĐND quận, gồm:

- Dự án Hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật ô đất ký hiệu E6/HT theo Quy hoạch chi tiết cải tạo và xây dựng mới khu nhà ở tỷ lệ 1/500 tại phường Long Biên

- Dự án Xây dựng trường THCS tại ô QH A.5/THCS P. Thượng Thanh

- Dự án Xây dựng trường mầm non tại ô quy hoạch A.5/NT3, phường Thượng  Thanh, quận Long Biên

- Dự án Xây dựng tuyến đường quy hoạch 13,5m dọc mương từ đường 40m đến đường hành lang chân đê, phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

- Dự án Xây dựng tuyến đường theo quy hoạch từ ngõ Hạnh Phúc đến đường gom cầu Thanh Trì, phường Cự Khối, quận Long Biên

- Dự án Hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật 02 tuyến đường 25m, 30m phụ cận ô đất B.2/CCKO theo quy hoạch, phường Thượng Thanh

- Dự án Chỉnh trang đô thị tuyến đường hành lang chân đê từ cầu Chương Dương tới ngõ 405 Ngọc Thụy, phường Ngọc Thuỵ, Ngọc Lâm, quận Long Biên

Tại hội nghị đã có 02 cử tri phát biểu ý kiến. Các cử tri đều thống nhất cao với báo cáo kết quả kỳ họp. Bên cạnh đó, trên tinh thần thẳng thắn xây dựng, đóng góp, các cử tri đã phát biểu bày tỏ những ý kiến, kiến nghị với Đại biểu HĐND quận xung quanh các vấn đề như: Công tác tiếp nhận, quản lý các ô cây xanh trong KĐT Việt Hưng; Các vướng mắc xung quanh công tác quản lý vệ sinh môi trường, thoát nước; Tiến độ triển khai các dự án ĐTXD. Kết thúc hội nghị, thay mặt Đại biểu HĐND quận, ông Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận đã phát biểu tiếp thu, làm rõ các kiến nghị cử tri; đồng thời giao UBND quận chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tổ chức kiểm tra hiện trường, có giải pháp xử lý dứt điểm các kiến nghị, phản ánh của cử tri./.

(Đ/c Phạm Bạch Đằng - Phó Chủ tịch HĐND quận báo cáo kết quả kỳ họp thứ VIII - HĐND quận)