Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ Khánh thành, gắn biển công trình Trung tâm GDNN - GDTX quận và Khai giảng năm học mới 2019 - 2020
Ngày đăng 05/09/2019 | 15:20  | Lượt xem: 494

Sáng ngày 05/9/2019, Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên tổ chức lễ khánh thành, gắn biển công trình Trung tâm GDNN - GDTX quận; Công trình kỷ niệm 74 năm ngày cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 - Khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Đến dự buổi lễ, có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Tạ Văn Dưỡng - UVTV - Trưởng ban chính sách - pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Bá Châu - UVTV, Chánh Văn phòng LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - UVTV, Phó chủ tịch UBND quận Long Biên; các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Quận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND  phường Việt Hưng; các đơn vị liên kết đào tạo, đơn vị nhà thầu thi công, Trung tâm học tập cộng đồng các phường; các thầy cô giáo nguyên là cán bộ quản lý và giáo viên đã nghỉ hưu; Ban đại diện cha mẹ học sinh; các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và hơn 300 em học sinh của Trung tâm. Đến dự và đưa tin buổi Lễ có các đồng chí đại diện Đài Truyền hình Hà Nội, Báo Lao động Thủ đô, Báo Việt Nam net, Báo Giáo dục thời đại.

Các đại biểu về tham dự Lễ khánh thành, gắn biển công trình Trung tâm GDNN - GDTX quận;
Công trình kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh 2/9; Khai giảng năm học mới 2019 - 2020

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Định - Quận ủy viên, Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, đồng chí đã trình bày Diễn văn khai giảng năm học 2019 - 2020. Năm học 2018 - 2019 vừa qua, với tinh thần đoàn kết sáng tạo của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, sự chăm ngoan hiếu học của các em học sinh, Trung tâm GDNN - GDTX đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Khắc phục những khó khăn, trong  suốt 1 năm thực hiện dự án cải tạo, sửa chữa, hoạt động dạy và học của thầy trò Trung tâm không bị gián đoạn; nề nếp, kỷ cương được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự nâng lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt đạt 99%; tỉ lệ học lực Khá và Giỏi đạt 28%; tỉ lệ lên lớp đạt 97%. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên Trung tâm cũng luôn duy trì và phát triển. Các thầy cô giáo nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu. Năm học 2018 - 2019, Trung tâm hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, đơn vị được Quận công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Định - QUV, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận
Đọc thư Chủ tịch nước và diễn văn khai giảng năm học mới

Năm học mới 2019 - 2020, căn cứ phương hướng, nhiệm vụ chung của ngành học, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Long Biên tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường, bảo vệ môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp và văn minh.

Để động viên, khích lệ Trung tâm một năm học mới thành công, thắng lợi, đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận đã đánh tiếng trống đầu tiên khai giảng năm học 2019 - 2020

Đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận Long Biên
đánh trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020
Các đ/c lãnh đạo Quận ủy - UBND quận tặng hoa chúc mừng thầy trò Trung tâm

Trong thời gian qua, dư­ới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các Đ/c thường vụ Quận ủy, HĐND, UBND công trình xây dựng Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên đã được hoàn thành và đây cũng là công trình được LĐLĐ Thành phố chọn gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng  tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Dự án cải tạo, sửa chữa Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên có tổng mức đầu tư 38,47 tỷ đồng trong đó chi phí xây lắp và thiết bị là 29,95 tỷ đồng, công trình có diện tích sử dụng đất là 2.470 m2, trong đó phần diện tích khu vườn hoa, sân đường là 1.656 m2, diện tích xây dựng trường 814 m2 gồm 10 phòng học, 3 phòng Tin, 1 phòng tiếng Anh, cùng khu hiệu bộ, các phòng chức năng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, sân chơi rộng rãi.

Tại buổi lễ, Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao quyết định gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 cho Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên; đồng thời trao Bằng khen cho 2 tập thể là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng quận; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận và 1 cá nhân có thành tích hoàn thành tốt công trình gắn biển.

Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao Quyết định gắn biển công trình cho Trung tâm GDNN - GDTX Quận Long Biên
Đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội
trao Bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân đã góp phần hoàn thành tốt công trình

Để đánh dấu sự kiện quan trọng trong ngày Khai giảng năm học mới,  các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và lãnh đạo quận Long Biên đã tiến hành thực hiện nghi lễ cắt băng khánh thành, gắn biển công trình.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Quận tiến hành nghi lễ cắt băng khánh thành
Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Quận tiến hành nghi lễ gắn biển công trình

Một số hình ảnh trong buổi Lễ của thầy và trò Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên: