Tin tức - Sự kiện nổi bật

Quận ủy Long Biên gặp mặt cán bộ nghỉ chế độ và chuyển công tác năm 2019
Ngày đăng 05/09/2019 | 14:05  | Lượt xem: 1591

Chiều 03/9/2019, quận Long Biên đã tổ chức gặp mặt chúc mừng đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Quận ủy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác về nghỉ chế độ hưu trí và đồng chí Vũ Thu Hà - Nguyên Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận chuyển công tác, giữ chức vụ Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội.

Dự buổi gặp mặt có đ/c Vũ Đức Bảo - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; các đ/c nguyên Thường trực Quận ủy; BCH Đảng bộ quận; Trưởng phó các Ban xây dựng Đảng, MTTQ, các đoàn thể CT-XH và các phòng, ban, đơn vị thuộc quận; Ban chỉ huy Công an Quận; Ban chỉ huy Quân sự quận; Trưởng các đơn vị hiệp quản; Bí thư, phó BTTT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND 14 phường; Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở. Đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận chủ trì buổi gặp mặt.

 

Đ/c Vũ Đức Bảo - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy

tặng hoa và chụp ảnh với đồng chí Nguyễn Huy Thắng, Vũ Thu Hà

Thay mặt Quận ủy - HĐND - UBND quận Long Biên, đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận đã ghi nhận và đánh giá cao quá trình công tác, cũng như những thành tích đạt được của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Huy Thắng. Là một cán bộ trưởng thành từ cơ sở với hơn 38 năm công tác, 36 năm tuổi Đảng trong đó có 16 năm gắn bó với quận Long Biên, một trong những uỷ viên Ban Thường vụ đầu tiên của Đảng bộ quận, đồng chí đã cùng với tập thể Ban chấp hành, Ban Thường vụ Quận uỷ lãnh đạo, chỉ đạo và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Đặc biệt với vai trò là chủ nhiệm Chương trình số 01 của quận uỷ đồng chí đã có những đóng góp rất quan trọng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về lề lối tác phong công tác, nhất là phương thức lãnh đạo của cấp uỷ, vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ đảng viên. Trực tiếp chỉ đạo việc  xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, củng cố tổ chức đảng yếu kém, cùng với tập thể Ban Thường vụ tập trung giải quyết những vấn đề phức tạp ngày từ cơ sở; tăng cường đối thoại, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo theo tinh thần nghị quyết 15, chỉ thị 15 và quyết định 2200 của Thành uỷ. Chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở... Quan tâm, thường xuyên chỉ đạo hoạt động của MTTQ và các đoàn thể với phương châm bám sát nhiệm vụ chính trị, hướng mạnh về cơ sở. Với những thành tích đạt được, đồng chí vinh dự được Đảng Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và rất nhiều phần thưởng cao quý khác. Theo Quyết định số 6628-QĐ/TU, ngày 07/6/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Huy Thắng được nghỉ việc để hưởng chế độ hưu trí từ ngày 01/9/2019.

Đồng chí Bí thư Quận ủy đã ghi nhận và đánh giá cao quá trình công tác và công lao đóng góp, cống hiến của đồng chí Vũ Thu Hà, nguyên Phó Bí thư Quận ủy, chủ tịch UBND quận trong suốt 16 năm qua. Đồng chí Vũ Thu Hà là một cán bộ sớm được phát hiện, bồi dưỡng và được giao nhiệm vụ ngày càng quan trọng. Đồng chí từng là đại biểu HĐND thành phố khoá XII khi mới 24 tuổi. Ngày thành lập quận, đồng chí về công tác tại Quận. Trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau: Phó Chánh Văn phòng, Chánh văn phòng HĐND&UBND quận, Trưởng phòng Nội vụ, Phó chủ tịch và Chủ tịch UBND quận, đồng chí đã cùng tập thể Thường trực, Ban Thường vụ Quận uỷ và lãnh đạo UBND quận điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ đảm bảo hiệu quả, không gián đoạn, hoàn thành toàn diện và xuất sắc các nhiệm vụ cấp trên giao phó, tiếp tục tạo nên dấu ấn mang thương hiệu “Long Biên” trên nhiều lĩnh vực như thu ngân sách, quy hoạch đô thị, phát triển hạ tầng, đầu tư xây dựng cơ bản, giáo dục đào tạo, an sinh xã hội, đặc biệt là lĩnh vực cải cách hành chính, ứng dụng CNTT, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Đồng chí Vũ Thu Hà vinh dự được Đảng, nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3 và nhiều phần thưởng cao quy khác. Cuối tháng 8/2019, đồng chí được Lãnh đạo thành phố điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc sở Nội vụ Thành phố Hà Nội. Đây không chỉ là vinh dự đối với cá nhân đồng chí mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của đảng bộ quận Long Biên.

 

Đồng chi Bí thư Quận ủy tặng hoa và chụp ảnh với đồng chí Nguyễn Huy Thắng, Vũ Thu Hà

Thay mặt đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Long Biên, đồng chí Bí thư Quận ủy gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đối với cá nhân đồng chí Nguyễn Huy Thắng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ và đồng chí Vũ Thu Hà, nguyên Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận về những công lao đóng góp cho sự phát triển chung của quận Long Biên suốt chặng đường 16 năm qua.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Huy Thắng và đồng chí Vũ Thu Hà đã bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của các đồng chí nguyên Thường trực Quận ủy, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ quận, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND quận, các phòng, ban đơn vị và tập thể CBCCVC NLĐ cũng như những tình cảm tốt đẹp của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong quận đã dành cho hai đồng chí. Trong thời gian công tác tại quận, hai đồng chí luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Thường vụ Quận ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Quận, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Chúc tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Long Biên tiếp tục phát huy tốt hơn nữa tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ, đổi mới, sáng tạo, xây dựng quận Long Biên ngày càng phát triển hơn nữa.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, các đồng chí lãnh đạo Quận và phường; các phòng, ban, đơn vị thuộc Quận và các đơn vị hiệp quản đã tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Nguyễn Huy Thắng và Vũ Thu Hà. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp và vô cùng ý nghĩa.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt: