Tin tức - Sự kiện nổi bật

Giao ban triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2018 các Ban xây dựng Đảng, đoàn thể Quận.
Ngày đăng 07/03/2018 | 10:27  | Lượt xem: 648

Chiều ngày 06/3/2018, Thường trực Quận uỷ tổ chức hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2018 các Ban xây dựng Đảng, VPQU, TTBDCT, MTTQ và các đoàn thể Quận.

Dự hội nghị có các đồng chí Trưởng các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy, Trung tâm BDCT, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội Quận; Chủ tịch công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Dân, Đảng. Đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đơn vị đều thống nhất với nội dung báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 02 năm 2018 do Văn phòng Quận ủy tham mưu tổng hợp. Các ý kiến phát biểu tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2018, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực về thực hiện một số nhiệm vụ chuyên môn và công tác phối hợp giữa các đơn vị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Quận ủy đã ghi nhận kết quả các đơn vị đạt được trong tháng 02, trong đó đã tham mưu các nhiệm vụ tổng thể, toàn diện, đảm bảo chất lượng và tiến độ, đổi mới sáng tạo trong công tác triển khai tới cơ sở. Tham mưu chỉ đạo Tổ chức các hoạt động thăm hỏi tặng quà, chăm lo đến các đối tượng chính sách, người có công nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Phối hợp tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đảm bảo tiết kiệm, chu đáo và ý nghĩa và các ngày lễ trong tháng 02. Tham mưu Tham mưu báo cáo, tài liệu phục vụ buổi làm việc của Ban Tổ chức Trung ương, Thành ủy Hà Nội làm việc với Quận Long Biên khảo sát kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 39-NQ/TW; Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW; công tác đánh giá cán bộ, công chức và kết quả triển khai thực hiện Đề án 06-ĐA/TU của Thành ủy. Các đơn vị đã chủ động rà soát các nhiệm vụ và xây dựng kế hoạch triển khai các chuyên đề, đề án, kế hoạch thực hiện các chương trình công tác BCH Đảng bộ Quận khóa III gắn với triển khai 08 chương trình công tác của Thành ủy khóa XVI năm 2018...

(Đồng chí Phó Bí thư Thường trực QU kết luận tại hội nghị)

Về nhiệm vụ tháng 3 năm 2018, Thường trực Quận ủy yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tham mưu chỉ đạo hoạt động kỷ niệm các ngày lễ trong tháng 3/2018:  ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và các hoạt động nhân tháng Thanh niên.

2. Tổ chức sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2018 trên các lĩnh vực.

3. Tham mưu chuẩn bị nội dung, tài liệu phục vụ việc sơ kết việc thực hiện nghị quyết đại hội III đảng bộ quận Long Biên, trọng tâm là 03 chương trình công tác của cấp ủy gắn với 08 chương trình công tác của Thành ủy khóa XVI.

4. Tiếp tục tham mưu chỉ đạo xây dựng và triển khai các chuyên đề, kế hoạch thực hiện các chương trình công tác của Quận uỷ gắn với thực hiện 08 Chương trình công tác Thành uỷ và chủ đề năm 2018. Tham mưu triển khai Kế hoạch 70-KH/TU của Thành uỷ về việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII “Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”

5. Tham mưu kiểm soát tiến độ tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Long Biên; tiến độ giải quyết các vụ việc phức tạp, kéo dài theo Nghị quyết 15-NQ/TU và Chỉ thị 15-CT/TU của Thành ủy.

6. Hoàn thành việc xây dựng quy trình nội bộ khối đảng, đoàn thể Quận và phường. Dự thảo các nội dung phục vụ việc triển khai công tác quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015 đối với khối Đảng, đoàn thể quận và phường năm 2018.

7. Công tác nội vụ:

- Công đoàn: Phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cho cán bộ nữ công đoàn cơ quan. Tổ chức triển khai chương trình công tác năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm 2019 của BCH Công đoàn cơ quan. Tiếp tục chỉ đạo Ban Thanh tra nhân dân triển khai kế hoạch giám sát việc thực hiện công tác nội vụ cơ quan.

- Đoàn Thanh niên: Tiếp tục phối hợp với Đoàn thanh niên các đơn vị: Công an quận, UBND quận, Quân sự quận ra quân tổng vệ sinh khu vực được phân công. Tổ chức Mit - tinh kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và các hoạt động nhân tháng Thanh niên năm 2018. Duy trì thực hiện tốt mô hình Văn phòng xanh, chăm sóc cây cảnh và vệ sinh cơ quan.

- Chi hội Cựu chiến cơ quan, Công đoàn cơ quan và Đoàn thanh niên phối hợp tham mưu tổ chức các hoạt động du xuân đầu năm. Chi hội CCB cơ quan phối hợp với Đoàn Thanh niên cơ quan tổ chức hoạt động ôn lại truyền thống, học tập kinh nghiệm./.