Tin tức - Sự kiện nổi bật

Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khoá XIV tại Long Biên
Ngày đăng 17/04/2019 | 17:24  | Lượt xem: 232

Chiều ngày 17/4/2019, tại trụ sở Đảng uỷ, HĐND, UBND phường Long Biên, Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khoá XIV.

Tổ Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tại đơn vị bầu cử số 9 gồm: Bà Vũ Thị Lưu Mai - Uỷ viên thường trực Uỷ ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội; ông Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng tư vấn bệnh viện Medlatec; ông Phạm Quang Thanh - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ Sóc Sơn. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện các Sở, Ban, ngành Thành phố, đại biểu Uỷ ban MTTQ và Văn phòng HĐND thành phố.

Lãnh đạo Quận uỷ - HĐND - UBND quận Long Biên có đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận; Thường trực HĐND; Lãnh đạo các Ban HĐND; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Quận; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; Chủ tịch UBND; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ và đại diện cử tri 14 phường trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, ông Đàm Văn Huân - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận thay mặt chủ toạ hội nghị, thông qua chương trình, nội dung buổi tiếp xúc. Bà Vũ Thị Lưu Mai thay mặt Tổ Đại biểu Quốc hội thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khoá XIV. Kỳ họp thứ Bảy sẽ tập trung thảo luận, xem xét các báo cáo đánh giá về: Xem xét các báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2018; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2019. Phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017 và các vấn đề quan trọng khác thuộc thẩm quyền của Quốc hội. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 07 dự án luật, 01 dự thảo Nghị quyết và cho ý kiến đối với 09 dự án luật. Tiếp theo chương trình, đại biểu Phạm Quang Thanh báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị cử tri tại kỳ tiếp xúc trước.

Tại hội nghị đã có 04 cử tri phát biểu ý kiến. Các cử tri đều thống nhất cao với các nội dung dự kiến của kỳ họp thứ Bảy và báo cáo trả lời kiến nghị cử tri tại kỳ họp trước. Bên cạnh đó, trên tinh thần thẳng thắn xây dựng, đóng góp, các cử tri đã phát biểu bày tỏ những ý kiến, kiến nghị với Đại biểu Quốc hội xung quanh các vấn đề như: Công tác quy hoạch; Hiệu quả các dự án đầu tư công; Giải pháp khắc phục các tồn tại về công tác bảo vệ môi trường và đề xuất bổ sung, sửa đổi Luật Hình sự…

Đánh giá cao tinh thần góp ý thẳng thắn của các cử tri, đại biểu Nguyễn Anh Trí phát biểu tiếp thu, đồng thời ghi nhận và tổng hợp những ý kiến, đề xuất của các cử tri đơn vị bầu cử số 9 để trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới./.