Tin tức - Sự kiện nổi bật

Ngày đầu triển khai tuyển sinh trực tuyến đối với khối THCS trên địa bàn quận Long Biên
Ngày đăng 07/07/2018 | 12:25  | Lượt xem: 801

Sáng ngày 07/7/2018, Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Long Biên, Văn phòng HĐND & UBND quận đã phối hợp chặt chẽ với phòng GD & ĐT, các nhà trường tổ chức trực hỗ trợ các trường THCS thực hiện tuyển sinh trực tuyến.

Theo hình thức này, cha mẹ học sinh không phải đến trường mà có thể truy cập địa chỉ wesite https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/ tuyển sinh của Hà Nội để đăng kí theo đúng tuyến đã quy định đối với tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 - trừ một số trường đặc thù được tuyển sinh theo phương thức riêng.

Theo kế hoạch, các trường THCS trên địa bàn quận sẽ thực hiện tuyển sinh trực  tuyến bắt đầu từ ngày 07/7/2018 kéo dài đến hết ngày 09/7/2018 và bắt đầu từ ngày 13/7/2018 sẽ nhận hồ sơ trực tiếp của phụ huynh tại nhà trường.

Văn phòng HĐND&UBND quận đã yêu cầu các trường khối tiểu học rà soát dữ liệu của học sinh trường mình để tránh tình trạng sai sót thông tin khi phụ huynh nhập tuyển sinh trực tuyến.

Ghi nhận tại hiện trường trong sáng ngày 07/07/2018 tại một số trường THCS trên địa bàn quận, các nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo về phòng tuyển sinh trực tuyến với đầy đủ trang thiết bị và đội ngũ giáo viên, nhân viên hỗ trợ hướng dẫn phụ huynh nhập tuyển sinh trực tuyến. 

Theo số liệu báo cáo nhanh trong buổi sáng, một số đơn vị có số hồ sơ tuyển sinh trực tuyến cao như trường THCS đô thị Việt Hưng đã tiếp nhận 165 hồ sơ; THCS Sài Đồng hỗ trợ hướng dẫn phụ huynh nhập 123 hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến. 

Phụ huynh nhập hồ sơ trực tuyến tại trường THCS đô thị Việt Hưng
Giáo viên trường THCS đô thị Việt Hưng hỗ trợ phụ huynh nộp hồ sơ 

Qua trao đổi với một số hiệu trưởng, toàn bộ các nhà trường cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo UBND quận Long Biên; năm nay hệ thống phần mềm tuyển sinh trực tuyến đã được cải thiện đáng kể, rất thuận tiện trong công tác tuyển sinh; có những phụ huynh chỉ mất chưa đầy 3 phút để hoàn thiện xong việc đăng ký trực tuyến cho con mình

 Cán bộ CNTT trường THCS Sài Đồng hỗ trợ phu huynh khi có sai sót xong quá trình tiếp nhận hồ sơ trực tuyến

Theo thông tin từ Sở GD-ÐT Hà Nội cho biết, ngày đầu tiên, bộ phận quản trị mạng phát hiện có hiện tượng giả mạo để làm dịch vụ chỉnh sửa thông tin cho cha mẹ học sinh trên mạng xã hội. Văn phòng HĐND & UBND quận cũng có một số nhắc nhở đối với ban giám hiệu, giáo viên nhà trường để thông tin tới các cha mẹ học sinh, mọi thông tin của học sinh cần chỉnh sửa đều phải thông qua nhà trường và quý phụ huynh phải mang hồ sơ gốc để đối chiếu. Việc chỉnh sửa thông tin phải được thực hiện trực tiếp ở trường, các nơi khác không thể chỉnh sửa thông tin của học sinh đăng ký tuyển sinh. Hiện tượng giả mạo trên có dấu hiệu thu thập thông tin cá nhân của học sinh và cha mẹ học sinh nên quý phụ huynh cần cảnh giác.

Đội kỹ thuật - Bộ phận CNTT quận hỗ trợ phụ huynh có ý kiến thắc mắc về thông tin

Văn phòng HĐND & UBND quận tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phòng GD & ĐT, các nhà trường, đơn vị tư vấn Nhật Cường đảm bảo về kỹ thuật, phần mềm trong các ngày tiếp theo để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển sinh trực tuyến do UBND Thành phố, UBND quận giao./.