Tin tức - Sự kiện nổi bật

Đại biểu HĐND quận họp thảo luận về các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ VI - HĐND quận
Ngày đăng 12/07/2018 | 09:48  | Lượt xem: 422

Nằm trong chương trình kỳ họp thứ VI - HĐND quận khoá III, nhiệm kỳ 2016 - 2021, chiều ngày 11/7/2018, Thường trực HĐND quận tổ chức phiên thảo luận tại các Tổ Đại biểu HĐND về các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ VI - HĐND quận khoá III, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phiên thảo luận của 8 Tổ Đại biểu được tổ chức theo 4 nhóm, do các đồng chí Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ Đại biểu chủ trì. Đồng chí Vũ Thu Hà - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận chủ trì nhóm 1 (Tổ 1, 3); đồng chí Nguyễn Thế Thạch - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Kinh tế Xã hội chủ trì nhóm 2 (Tổ 5, 7); đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận chủ trì nhóm 3 (Tổ 2, 4); đồng chí Vũ Thị Thân - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Pháp chế chủ trì nhóm 4 (Tổ 6,8).

Nội dung thảo luận tại các nhóm đều tập trung vào báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND quận; các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện các đề án 6 tháng đầu năm 2018; báo cáo hoạt động của HĐND quận 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 và xem xét các nội dung chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Qua thảo luận, các Tổ Đại biểu thống nhất cao với báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP 6 tháng đầu năm 2018. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, Quận đã tập trung cao độ, khắc phục các tồn tại, chủ động, sáng tạo, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, các tờ trình được trình tại kỳ họp lần này cũng đều là những vấn đề quan trọng, bức thiết, được nhiều đại biểu quan tâm. Trên tinh thần hăng hái, tích cực, các Đại biểu đã đóng góp nhiều nội dung, giải pháp quan trọng liên quan đến các lĩnh vực như: công tác thu ngân sách; các tồn tại xung quanh công tác GPMB thực hiện các dự án; Việc thực hiện chủ đề của Thành phố “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; Kết quả thực hiện chủ đề của Quận “Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp”; tiến độ thực hiện các công trình, dự án hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập Quận…

Kết thúc buổi làm việc, các Tổ Đại biểu đã yêu cầu thư ký tổng hợp đầy đủ các ý kiến đóng góp, gửi về Thường trực HĐND quận trong thời gian sớm nhất để đưa ra trình tại kỳ họp thứ VI - HĐND quận./.

* Một số hình ảnh tại phiên thảo luận:

Các đại biểu thảo luận tại nhóm 1 - Tổ đại biểu HĐND số 1, 3
Các đại biểu thảo luận tại nhóm 2 - Tổ đại biểu HĐND số  5, 7