Tin tức - Sự kiện nổi bật

Lễ chào cờ tháng 8 năm 2018 - cơ quan UBND quận
Ngày đăng 06/08/2018 | 13:17  | Lượt xem: 547

Sáng ngày 06/8/2018, cơ quan UBND quận Long Biên tổ chức nghi lễ sinh hoạt dưới cờ định kỳ tháng 7. Dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận và toàn thể cán bộ, công chức, LĐHĐ các phòng, ban, đơn vị thuộc quận. Đồng chí Vũ Thu Hà – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì buổi lễ.

Được sự phân công của UBND quận, sau nghi thức chào cờ, đồng chí trưởng phòng Nội vụ đã báo cáo tình hình thực hiện nội quy cơ quan tháng 7 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2018, báo cáo kết quả đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, LĐHĐ và việc thực hiện thực hiện kỷ cương hành chính tháng 8/2018.

Thực hiện nội quy, quy định của cơ quan: Các đơn vị thuộc cơ quan UBND quận đã thực hiện tốt nội quy, quy định của cơ quan. Các phương tiện ô tô, xe máy của CBCC và khách đến liên hệ làm việc được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không có trường hợp đậu, đỗ xe sai quy định. Công tác giữ gìn vệ sinh nơi làm việc cũng như khuôn viên của cơ quan được tập trung thực hiện tốt. Các cá nhân, tổ chức khi đến làm việc tại cơ quan UBND quận chấp hành nghiêm túc nội quy cơ quan UBND quận.

Đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức LĐHĐ tháng 7/2018: Tổng số CBCCVC được đánh giá, xếp loại: 318 người: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 25 người, đạt tỷ lệ: 7,8%. Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 288 người, đạt tỷ lệ: 90,6%. Hoàn thành nhiệm vụ: 5 người, chiếm tỷ lệ:  1.6%.

Tại buổi chào cờ, Lãnh đạo HĐND - UBND quận đã tuyên dương và trao thưởng cho từng cá nhân đạt mức đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 7/2018.

Đồng chí Vũ Thu Hà - Chủ tịch UBND quận trao thưởng cho các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 7/2018

Nhằm quan tâm và động viên tinh thần cho cán bộ, công chức, LĐHĐ, được sự đồng ý của lãnh đạo UBND quận, Công đoàn cơ quan đã tổ chức chúc mừng sinh nhật cho các đồng chí có ngày sinh trong tháng 8/2018. Hoạt động này đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của các đoàn viên Công đoàn cơ quan.

Đồng chí Đàm Văn Huân - Bí thư Đảng ủy Cơ quan tặng quà sinh nhật cho các đồng chí có ngày sinh nhật trong tháng 8/2018

Hoạt động của Công đoàn cơ quan và hoạt động của Đoàn thanh niên cơ quan: Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ, BCH công đoàn cơ quan đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các công đoàn viên cơ quan UBND quận là thương binh, con thương binh, con liệt sỹ. Cử 02 đoàn viên công đoàn (đ/c Nguyễn Thị Thúy Quỳnh - Tổ CĐ Văn phòng HĐND&UBND, đ/c Phùng Thị Thúy – Tổ công đoàn phòng LĐTBXH) tham gia cuộc thi “Giọng hát hay quận Long Biên lần thứ 5” chào mừng Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận Long Biên và cả 02 đ/c đều đạt giải nhì. Đề xuất LĐLĐ quận biểu dương 02 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2018.

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn lao động quận, BCH công đoàn đã triển khai tới các Tổ công đoàn vận động các đoàn viên tham gia cuộc thi viết “Tìm hiểu Bộ Luật hình sự năm 2015” và Hội thi “Nét đẹp văn hóa công sở” đề nghị đoàn viên công đoàn tham gia đầy đủ.

Nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ, đoàn thanh niên cơ quan đã tổ chức thăm và tặng quà 01 gia đình chính sách. Tham gia tổng vệ sinh và viếng nghĩa trang liệt sĩ  Yên Viên. Các chi đoàn duy trì tập luyện, thi đấu giao hữu chuẩn bị cho giải bóng đá thanh niên cơ quan UBND Quận năm 2018.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Thành – Trưởng phòng Nội vụ đã nêu một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8:

1. Triển khai vận hành phần mềm phục vụ công tác điều hành tác nghiệp của UBND quận.

2. Tập trung giải quyết vụ việc phức tạp, kéo dài thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU của Thành ủy; các vụ việc có hiệu lực pháp luật, xử lý dứt điểm các trường hợp sai phạm về quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn, tháo gỡ vướng mắc trong công tác  cấp GCN cho công dân, tập trung thực hiện công tác GPMB các dự án, tháo gỡ, giải quyết đối với các trường hợp tồn tại vướng mắc.

3. Tổng kết năm học 2017-2018 và chuẩn bị khai giảng năm học mới 2018-2019.

4. Tiếp tục chuẩn bị và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Quận theo kế hoạch đã ban hành.

5. UBND quận chỉ đạo nội dung hoạt đng kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm ngày truyền thống 05 ngành: Văn phòng, Nội vụ, Văn hóa - Thông tin, Tài chính – Kế hoạch, Lao động – Thương binh & Xã hội. Chung khảo Hội thi ứng xử nơi công cộng, giải chạy báo Hà Nội mới vì hòa bình.

6. Văn phòng HĐND-UBND quận rà soát, cập nhật thông tin biển số xe ô tô, xe máy của cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan để tiến hành cấp vé xe theo đúng quy định nhằm nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát an ninh trật tự trong cơ quan.

7. Công đoàn cơ quan Tổ chức gặp mặt con CBCCVC, người lao động đạt thành tích cao trong năm học 2017 – 2018; Triển khai thực hiện giải chạy báo Hà Nội mới vì hòa bình; Kế hoạch tổ chức liên hoan “Ngày hội văn hóa, thể thao”  thiết thực chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Quận.