Tin tức - Sự kiện nổi bật

Phường Thượng Thanh tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND; cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ; kỷ niệm 15 năm thành lập quận.
Ngày đăng 05/10/2018 | 17:39  | Lượt xem: 651

Sáng ngày 05/10/2018, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Thượng Thanh đã trang trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước; cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ; kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long biên (06/11/2003 – 06/11/2018).

Tham dự buổi lễ đại biểu Thành phố có đồng chí Vũ Đức Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy; các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành của Thành phố, đại diện cục Tuyên huấn Bộ quốc phòng, Bộ tư lệnh Thủ đô; đại biểu quận Long Biên có đồng chí Đỗ Mạnh Hải – Bí thư Quận ủy; đồng chí Vũ Thu Hà – Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí nguyên lãnh đạo quận qua các thời kỳ, các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, UBND, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị hiệp quản của quận; đại biểu huyện Gia lâm có đồng chí Nguyễn Huy Việt – Bí thư Huyện ủy Gia Lâm và các đồng chí đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đông Hội, xã Mai Lâm huyện Đông Anh và 13 phường thuộc quận Long Biên; đại biểu phường Thượng Thanh có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt phường qua các thời kỳ; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ, đại biểu HĐND, thành viên UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đầy, đại diện các gia đình chính sách, người có công, đại diện các cụ cao niên, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban CTMT,  hiệu trưởng các nhà trường, lực lượng vũ trang, các đơn vị quân đội, đại diện các chức sắc tôn giáo và các tầng lớp nhân dân.

Các đại biểu tham dự lễ đón nhận danh hiệu AHLLVTND, cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã báo cáo thành tích của Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Thượng Thanh (nay là phường Thượng Thanh) trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước và kết quả 15 năm xây dựng và phát triển.

Trong các cuộc kháng chiến và đặc biệt là cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Thượng Thanh chịu nhiều hy sinh mất mát nhưng vẫn kiên cường bám trụ, quyết chiến đấu để bảo vệ quê hương, một lòng kiên trung theo Đảng, vừa chiến đầu vừa tăng gia lao động sản xuất, “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người” góp phần cùng với cả nước làm nên đại thắng mùa xuân 1975 thu non sông về một mối, đưa cả nước vững bước tiến lên CNXH. Công lao, thành tích đặc biệt xuất sắc của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Thượng Thanh (nay là Phường Thượng Thanh) đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBT ĐU, Chủ tịch UBND phường báo cáo thành tích của phường Thượng Thanh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước và 15 năm xây dựng, phát triển

Cùng với sự phát triển của Thủ đô và quận Long Biên, chặng đường 15 năm của phường Thượng Thanh từ khi chuyển đổi từ xã sang phường tuy buổi đầu có nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt lên khó khăn, không ngừng đổi mới sáng tạo, Thượng Thanh hôm nay đã thực sự chuyển mình và có nhiều đổi mới. Với những thành tích nổi bật, toàn diện về mọi mặt trong 15 năm qua,  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thượng Thanh đã vinh dự được đón nhận những phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng: Năm 2003 được tặng Huân chương lao động hạng Ba. Các năm 2004, 2006, 2007, 2008, 2009, 2010, 2011: Được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố về hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm. Các năm 2013, 2015,  2016 được Chủ tịch UBND Thành phố tặng bằng khen. Năm 2010 được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2016 được Chủ tịch UBND TP tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Năm 2017 được tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu Thành phố, được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc; đặc biệt năm 2018, phường vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

Đ/c Vũ Đức Bảo - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy trao danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Cũng tại buổi lễ, đại diện người có công và đại diện thế hệ trẻ của phường Thượng Thanh đã phát biểu, thể hiện sự đóng góp, hi sinh xương máu của lớp lớp người con Thượng Thanh qua các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, cùng với quân và dân cả nước dành làm nên những chiến thắng vang dội, giành lấy độc lập, tự do cho dân tộc. Kế thừa truyền thống tốt đẹp của lớp người đi trước, tuổi trẻ Thượng Thanh ngày nay sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh ấy, với tinh thần xung kích, đi đầu, dám nghĩ, dám làm, năng động và sáng tạo, xây dựng phường Thượng Thanh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo, đồng chí Vũ Đức Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy đã trao Quyết định tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”  thời kỳ chống Mỹ cứu nước của Chủ tịch nước cho nhân dân và lực lượng vũ trang xã Thượng Thanh (nay là phường Thượng Thanh). Đồng chí Đỗ Mạnh Hải – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ cho nhân dân và cán bộ phường Thượng Thanh.

Đ/c Đỗ Mạnh Hải - BTQU, Chủ tịch HĐND quận trao Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Mạnh Hải – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận ghi nhận và biểu dương kết quả của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang phường Thượng Thanh đã đạt được trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước và 15 năm xây dựng, phát triển của phường. Những thành tích đó đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận và trao tặng những danh hiệu cao quý, điều đó càng đặc biệt hơn vào dịp quận Long Biên đang tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập quận. Đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thượng Thanh cần phát huy những kết quả đã đạt được, ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời cần tập trung, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng, thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2018 của quận “Vì một Long Biên xanh – sạch – đẹp”; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt mô hình cơ quan điện tử, mô hình hoạt động bộ phận một cửa, mô hình tiếp dân...; đảm bảo công tác an sinh xã hội, thực hiện đúng và đầy đủ các chế độ chính sách cho người có công, gia đình chính sách; đổi mới hoạt động của bộ máy chính quyền phường, phân công rõ nhiệm vụ, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, phát huy năng lực, sở trường của từng cán bộ, công chức để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đ/c Đỗ Mạnh Hải - BTQU, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tiếp thu ý kiến của đồng chí Bí thư Quận ủy, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thượng Thanh cám ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo, sự nhiệt tình hưởng ứng các phong trào thi đua của các ban, ngành, đoàn thể của phường, các tổ dân phố, đơn vị, trường học trong suốt thời gian qua. Những danh hiệu cao quý được nhận ngày hôm nay là niềm tự hào, là nguồn động lực lớn lao để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thượng Thanh tiếp tục phấn đấu vươn lên, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, góp phần xây dựng phường Thượng Thanh ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thiết thực lập thành tích kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên.

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Bí thư Quận ủy

Cũng tại buổi lễ, Hội đồng thi đua khen thưởng phường Thượng Thanh đã tuyên dương và tặng thưởng cho 08 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm lập thành tích kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên.

Một số hình ảnh khen thưởng tại buổi lễ:

Đ/c Vũ Thu Hà - PBT QU, Chủ tịch UBND quận tặng thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Đ/c Phạm Thị MInh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND và đ/c Hoàng Văn Lực - PBT ĐU, Chủ tịch UBND phường tặng thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc