Tin tức - Sự kiện nổi bật

Đoàn đại biểu quận Long Biên viếng cố Tổng Bí thư Đỗ Mười
Ngày đăng 06/10/2018 | 16:07  | Lượt xem: 523

Ngày 6/10/2018, Lễ viếng đồng chí Đỗ Mười - Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Nguyên cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể tại Nhà tang lễ quốc gia - Số 5, Trần Thánh Tông, TP Hà Nội. Đoàn đại biểu Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên do đồng chí Đỗ Mạnh Hải - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận dẫn đầu đã đến viếng đồng chí Đỗ Mười.

Đoàn đại biểu quận Long Biên viếng cố Tổng Bí thư Đỗ Mười

Tham gia đoàn có các đồng chí Thường trực Quận ủy; Ủy viên Ban Thường vụ; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND Quận; Trưởng các phòng, ban, đoàn thể CT-XH Quận.

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Long Biên kính viếng”. Đoàn đại biểu quận Long Biên đã thắp hương tưởng nhớ và vĩnh biệt đồng chí cố Tổng Bí thư Đỗ Mười cũng như gửi tới toàn thể gia quyến lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất của Đảng bộ, Chính quyền, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân quận Long Biên./.

***

Nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười từ trần hồi 23h12 ngày 1/10, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, hưởng thọ 101 tuổi. Ông tên thật là Nguyễn Duy Cống, sinh ngày 2/2/1917, quê ở xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Nguyên Tổng bí thư được tôi luyện qua các cuộc kháng chiến cứu nước và các giai đoạn xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc. Tháng 9/1960, ông Đỗ Mười được bầu là Ủy viên Trung ương Đảng. Tháng 12/1986, tại Đại hội Đảng lần thứ VI, ông được bầu vào Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị và Thường trực Ban bí thư. Hai năm sau, Quốc hội bầu ông giữ chức Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng.

Tại Đại hội Đảng lần thứ VII và VIII, ông Đỗ Mười được bầu vào Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, giữ chức Tổng bí thư (6/1991-12/1997). Ông là đại biểu Quốc hội các khoá II, IV, V, VI, VII, VIII, IX và được trao tặng huy hiệu 80 năm tuổi Đảng.