Tin tức - Sự kiện nổi bật

Tổng kết phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” năm 2018, phát động phong trào thi đua năm 2019
Ngày đăng 10/01/2019 | 14:00  | Lượt xem: 17781

Ngày 09/01/2019 tại hội trường Quận ủy, Hội CCB tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” năm 2018, phát động phong trào thi đua năm 2019.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí UVBTV Hội CCB Thành phố; đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội quận, cơ quan quân sự, Ngân hàng chính sách xã hội quận, đại diện Đảng ủy 14 phường và đội ngũ cán bộ, hội viên tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua.

Đồng chí Nguyễn Tiến Quảng - Chủ tịch Hội báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua     “CCB gương mẫu”. Năm 2018 Hội CCB các cấp đã tích cực chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nội dung, mục tiêu phong trào thi đua, có nội dung hoàn thành xuất sắc. Đặc biệt thực hiện chủ đề “Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp”; thực hiện Đề án 01 Thành ủy, Kế hoạch 19 của Thành Hội về “Nâng cao hiệu quả, hiệu lực của hệ thống chính trị”. Trong đó tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội với thành tích đó Hội CCB quận được Trung ương Hội tặng bằng khen.

Thay mặt Ban chấp hành đồng chí Nguyễn Văn Lực - Phó chủ tịch hội Cựu chiến binh quận phát động phong trào thi đua năm 2019. Trong đó tập trung thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống CCB Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019) và các ngày kỷ niệm lớn của đất nước đồng thời tổ chức tổng kết phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” các cấp giai đoạn 2014 - 2019, thực hiện chủ đề 2019 của Quận “ Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh”.

Hội nghị đã nghe cáo của các tập thể và cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc nổi bật, nhiều biện pháp cách làm hay, đổi mới sáng tạo trong phong trào thi đua.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hà – Ủy viên thường vụ, Chánh văn phòng Thành hội và đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy ghi nhận đánh giá cao Hội CCB các cấp đã bám sát kế hoạch, nội dung, mục tiêu phong trào thi đua,nhiệm vụ, chương trình công tác của Thành hội, Nghị quyết của Quận ủy có nhiều đổi mới, cách làm hay để tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Các đồng chí đề nghị trong năm 2019 đội ngũ cán bộ, hội viên tiếp tục phát huy phẩm chất    “Bộ đội Cụ Hồ” xây dựng nền tảng chính trị, tư tưởng vững vàng. Bám sát kế hoạch, nội dung phong trào thi đua của Thành Hội; nghị quyết của Quận ủy và Đảng ủy các cấp, kế hoạch kinh tế - xã hội địa phương để cụ thể hóa vào các nội dung, mục tiêu của phong trào thi đua. Tập trung xây dựng Hội trong sạch vững mạnh và phát huy kết quả đã đạt được, đoàn kết, thống nhất cao trong các cấp Hội. Thực hiện tốt  nhiệm vụ chính trị của Hội là tham gia đóng góp xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ chủ nghĩa, thực hiện quy chế dân chủ và thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nội dung phong trào thi đua năm 2019.

Hội nghị kết thúc trong không khí phấn khởi, tin tưởng bước vào năm 2019 với quyết tâm cao, thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2019.

Nguyễn Thu Trang